Hội thảo Cập nhật kỹ thuật chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla và ứng dụng trong chẩn đoán, điều trị

Chiều ngày 09/4/2024, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình hội thảo “Cập nhật các kỹ thuật chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla” nhằm cập nhật cho cán bộ y tế những kiến thức mới nhất về kỹ thuật chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla và ứng dụng trong chẩn đoán điều trị.

BSCKII Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại chương trình
BSCKII Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại chương trình

Tham dự chương trình có: BSCKII Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện, BSCKII Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng các khoa/phòng/trung tâm, các bác sĩ thuộc các khoa lâm sàng, cận lâm sàng trong Bệnh viện.

Ts.Bs. Trần Quang Lục giới thiệu về một số ứng dụng của chụp cộng hưởng từ 3.0T
Ts.Bs. Trần Quang Lục giới thiệu về một số ứng dụng của chụp cộng hưởng từ 3.0T

Tại chương trình, Ts.Bs. Trần Quang Lục – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh đã trình bày những kiến thức cập nhật mới nhất về các kỹ thuật chụp cộng hưởng từ 3.0T, đồng thời giới thiệu về một số ứng dụng chụp cộng hưởng từ 3.0T trong đánh giá, chẩn đoán các bệnh lý như thần kinh, đột quỵ não, thoái hóa chất trắng, não nhiễm trùng, cột sống – tủy sống và các bệnh lý cơ xương khớp… đánh giá, chẩn đoán, đánh giá độ ác tính và đánh giá sau điều trị bệnh u não.

Các chủ đề trong chương trình đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cán bộ y tế
Các chủ đề trong chương trình đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cán bộ y tế

Các chủ đề được trình bày trong chương trình đã nhận được sự quan tâm và thảo luận sôi nổi của các bác sĩ tham dự trực tiếp tại hội trường và trực tuyến tại các khoa/phòng/trung tâm.

Các bác sĩ đưa ra nhiều câu hỏi thảo luận tại chương trình
Các bác sĩ đưa ra nhiều câu hỏi thảo luận tại chương trình

Trước đó, ngày 01/4/2024, máy chụp Cộng hưởng từ 3.0 Tesla đã chính thức được đưa vào vận hành tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Đây là thiết bị chẩn đoán hình ảnh cao cấp, có thể tích hợp công nghệ trí thông minh nhân tạo AI tân tiến cùng nhiều phần mềm cập nhật như: phần mềm dựng hình mạch máu não không cần tiêm thuốc, phần mềm tưới máu não, phần mềm đánh giá bó sợi thần kinh và dẫn truyền thần kinh, phần mềm đánh giá khối u não, tưới máu khối u, chụp tim, chụp đánh giá ung thư vú, phần mềm đánh giá tổn thương khớp và sụn khớp, phần mềm dựng hình mạch máu, đánh giá cột sống toàn trục… giúp tạo ra kết quả tái tạo hình ảnh 3D, chi tiết giải phẫu tốt hơn các thiết bị chụp cộng hưởng từ thông thường, đảm bảo chẩn đoán chính xác các bệnh lý liên quan.

Việc đưa vào vận hành hệ thống chụp cộng hưởng từ 3.0T tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã giúp các cán bộ y tế nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh, đồng thời giúp người dân trong khu vực được tiếp cận và sử dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất của y học hiện đại, không cần phải di chuyển lên các Bệnh viện tuyến trung ương để thực hiện chẩn đoán và điều trị chuyên sâu, gây tốn kém chi phí di chuyển, tránh lỡ mất “thời gian vàng” trong điều trị.

Một số hình ảnh tại chương trình Hội thảo Cập nhật kỹ thuật chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla và ứng dụng trong chẩn đoán, điều trị:

ht5

 

z5334648075352 033c2b0ce589b0cc9da26d79059de0ed

ht8

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện