Cập nhật sổ tay hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn tại nhà cho người nhiễm covid 19 update 3/2022

Giảng viên và sinh viên Khoa Dược – Đại học Y Dược Thành phố (TP) Hồ Chí Minh phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã biên soạn Sổ tay “Sử dụng thuốc an toàn tại nhà cho người nhiễm COVID-19” nhằm cung cấp thông tin một cách hệ thống, chi tiết về dùng thuốc cho người nhiễm COVID-19 điều trị tại nhà.

Từ khi xuất hiện vào cuối năm 2019, COVID đang trở thành đại dịch trên toàn thế giới. Với số lượng ca nhiễm tăng cao, việc để người nhiễm COVID-19 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ điều trị tại nhà là quyết định quan trọng của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh trong việc tiến tới kiểm soát và sống chung với virus.

Su dung thuoc an toan tai nha cho nguoi nhiem COVID 19 update 3 2022

Hiện nay, mặc dù các hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã đề cập đến thuốc dùng trong điều trị COVID-19 tại nhà nhưng thông tin hướng dẫn dùng thuốc vẫn còn ít. Bên cạnh đó, nhiều thông tin trái chiều trên các phương tiện truyền thông gần đây khiến cho người nhiễm COVID-19 gặp khó khăn trong việc xác định thông tin đúng và thực tế đã có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra do dùng thuốc không hợp lý gây “lợi bất cập hại”, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Nội dung chính trong Sổ tay “Sử dụng thuốc an toàn tại nhà cho người nhiễm COVID-19” cập nhật mới nhất tháng 3/2022.
Nội dung chính trong Sổ tay “Sử dụng thuốc an toàn tại nhà cho người nhiễm COVID-19” cập nhật mới nhất tháng 3/2022.

Link tải Sử dụng thuốc an toàn tại nhà cho người nhiễm COVID-19 [update 3-2022]

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật