CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ TÌNH TRẠNG 6 NGƯỜI BỆNH TRONG VỤ TAI NẠN TẠI ĐÈO CÓN ĐƯỢC TIẾP NHẬN ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Như tin đã đưa, Ngày 29/1/2023, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tiếp nhận 06 người bệnh từ vụ tai nạn lật xe khách tại khu vực Đèo Cón- Xã Thu Cúc – Huyện Tân Sơn – Phú Thọ

Tình trạng nhập viện ban đầu cả 6 người bệnh đều sốc do đa chấn thương, đã được hồi sức chống sốc, có 04 người bệnh được phẫu thuật và được điều trị tích cực.

Hiện tại, ngày điều trị thứ 3: người bệnh Nguyễn Văn Hưởng bị chấn thương sọ não nặng, chấn thương ngực theo nguyện vọng gia đình người bệnh đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức; người bệnh Đinh Văn Tưởng bị chấn thương cột sống nặng, sốc tủy, liệt hoàn toàn tứ chi, liệt cơ hô hấp, đã được phẫu thuật, hiện tạị đang được hồi sức tích cực khoa Hồi sức tình trạng còn rất nặng; 04 người bệnh còn lại điều trị tại khoa chấn thương 1, tình trạng sức khỏe có tiến triển tốt

Với tinh thần khẩn trương tích cực cấp cứu cho các người bệnh, khi nhận được thông tin vụ tai nạn xảy ra, người bệnh được đưa vào sơ cứu tại Trung tâm y tế huyện Tân Sơn Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo 03 kíp Cấp cứu – Hồi sức lên tận nơi phối hợp giúp đỡ, hồi sức cho người bệnh để chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh an toàn. Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Ban Giám đốc Bệnh viện cùng tập thể các khoa phòng đã tập trung mọi nguồn lực về trang thiết bị, cơ sở vật chất, thuốc, vật tư để hồi sức, phẫu thuật và điều trị cho các người bệnh.

Ngay khi tiếp nhận thông tin về những trường hợp người bệnh bị nạn điều trị tại bệnh viện trên chuyến xe Tổ Công tác xã hội đã tiếp cận nắm bắt tình hình và trực tiếp hàng ngày hỏi thăm động viên sức khỏe người bệnh và gia đình người bệnh. Ngoài ra, Tổ Công tác xã hội cũng lên các phương án hỗ trợ người bệnh cả về vật chất và tinh thần như: phối hợp với Khoa Dinh Dưỡng hỗ trợ cho người bệnh chế độ ăn bệnh lý để đảm bảo tốt nhất về mặt dinh dưỡng cũng như về thể chất, hỗ trợ kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ về kinh phí điều trị cho các người bệnh và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của các mạnh thường quân, các tấm lòng hảo tâm.

Cụ thể danh sách các nhà hảo tâm hỗ trợ 5 trường hợp người bệnh gặp nạn:

  • Nhóm từ thiện Piano kết nối các nhà hảo tâm : 10.000.000 đồng
  • Hai cháu Linh Chi- trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng: 600.000 đồng
  • Chị Nga hảo tâm: 5.000.000 đồng
  • Chị Huệ – Công ty Hải Hà Land: 3.000.000 đồng
  • Em Đặng Hà: 500.000 đồng
  • Câu lạc bộ Tấm lòng vàng: 25.650.000 đồng
  • Nhóm cựu sinh viên K35 Đại học Y Thái Nguyên tại Phú Thọ: 5.000.000 đồng
  • Chị Cao Thủy – phòng MKT: 100.000 đồng

Đến thời điểm 15h00 ngày 01/02,

  • Người bệnh Đinh Văn Tưởng : 21.450.000 đồng
  • 04 người bệnh còn lại mỗi người bệnh 7.100.000 đồng

Tổng giá trị: 49.850.000đ (Bốn mươi chín triệu tám trăm năm mười nghìn đồng)

Cập nhật tình trạng hiện tại của 5 người bệnh bị nạn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

STT Họ và tên Năm sinh Tình trạng bệnh Quê quán Khoa Cập nhật tình trạng hiện tại của người bệnh
1 Đinh Văn Tưởng 1993 Sốc đa chấn thương do TNGT Xã Gia Phú – huyện Phù Yên – tỉnh Sơn La Hồi sức tích cực – CĐ Bệnh nhân nặng nhất, đã mổ cột sống, hiện trạng liệt toàn thân, ý thức vẫn tỉnh, có thể giao tiếp bằng mắt.
2 Hà Thị Diệp 1992 Sốc đa chấn thương do TNGT Xã Mường Thái – huyện Phù Yên – Sơn La Hồi sức tích cực – CĐ Bệnh nhân nặng, đã phẫu thuật cẳng chân và tiên lượng tốt. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, nói chuyện tốt và có khả năng hồi phục cao.
3 Lò Thị Tứ 1989 Sốc đa CT do TNGT; gãy hở xương cẳng chân trái Xã Gia Phú – huyện Phù Yên – tỉnh Sơn La Ngoại yêu cầu Bệnh nhân bị chấn thương hàm mặt, mới mổ gãy cổ xương đùi trái bằng phương pháp kết hợp xương, sắp tới sẽ mổ gãy 2 xương cẳng tay. Tiên lượng bệnh nhân hồi phục tốt sau phẫu thuật từ 4-6 tháng.
4 Lò Thị Huân 1997 Đa chấn  thương sau TNGT Xã Tường Thượng, huyện Phù Yên, Sơn La Chấn thương 1 Bệnh nhân bị trật hở khớp cổ chân phải, có thai 10 tuần. Sau điều trị rút dẫn lưu vết thương đã tạm ổn định, thai nhi ổn định. Khả năng hồi phục tốt.
5 Đinh Thị Thơm 1991 Trật khớp háng do TNGT Xã Huy Tân,huyện Phù yên, Sơn La Chấn thương 1 Bệnh nhân bị trật khớp háng chân trái, chấn thương vùng hàm mặt. Sau điều trị khớp háng trái đã được nắn, vết thương cằm tạm ổn định. Khả năng hồi phục tốt.

Do tình trạng của các người bệnh vẫn còn phải điều trị lâu dài đặc biệt là trường hợp của người bệnh Đinh Văn Tưởng nên bệnh viện rất mong được sự quan tâm hỗ trợ của các mạnh thường quân. Mọi sự đóng góp xin gửi về:

Tổ Công tác xã hội: Tầng 6 nhà A, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

SĐT CSKH: 1800 888 989

Mọi sự ủng hộ dù nhỏ đều là vô cùng quý báu đối với gia đình các người bệnh lúc này. Thay mặt gia đình người bệnh gặp nạn, chúng tôi chân thành cảm ơn các quý nhà hảo tâm./

Trân trọng!

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật