Chăm sóc sức khỏe nhân dân xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì

Vừa qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Việt Trì đã tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tại xã Hùng Lô.

Đến dự chương trình có đồng chí Phạm Văn Mến – Uỷ viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố; BS CKII Hoàng Xuân Đoài – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và đại diện cơ quan, chính quyền địa phương.

01112019 hung lo 1

BS CKII Hoàng Xuân Đoài – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phát biểu tại chương trình

Hùng Lô được biết đến là xã có diện tích tự nhiên 205,11ha, dân số 6.455 người nằm ở phía Bắc thành phố Việt Trì với những công trình văn hóa, tín ngưỡng, công trình tôn giáo có giá trị tinh thần quan trọng như đình, chùa, đền, miếu… xung quanh quần thể di tích lịch sử văn hoá Đền Hùng. Từ một làng nhỏ, trải qua quá trình định cư lâu dài, nhiều thế hệ người dân Hùng Lô đã sinh sống gắn bó cộng đồng trong sản xuất và chiến đấu bảo vệ quê hương.

01112019 hung lo 2

Toàn cảnh Hội trường UBND Xã Hùng Lô

Hơn 200 người thuộc diện nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã đến tham gia chương trình khám bệnh. Người dân được các bác sỹ có trình độ chuyên môn thuộc nhiều chuyên ngành thăm khám tổng thể ban đầu gồm: đo huyết áp, mắt, răng, hàm, mặt, tai, mũi, họng, siêu âm, điện tim, khám nội tổng hợp… và được nhận thuốc miễn phí.

01112019 hung lo 3

Người dân được kiểm tra chức năng thị giác

Nhờ quá trình thăm khám tỉ mỉ, nhiều người dân có dấu hiệu bệnh như viêm phế quản, cao huyết áp, một số bệnh lý tim mạch, gan, mật… được các bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phát hiện và hướng dẫn đến cơ sở y tế để điều trị kịp thời. Các bác sỹ cũng khuyến cáo tới người dân có lối sống lành mạnh, luyện tập thể dục thể thao và một số cách giữ gìn sức khỏe trong mùa đông sắp tới.

01112019 hung lo 4

Các bác sỹ lắng nghe bà con chia sẻ về tình trạng sức khỏe

Khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí tại cộng đồng được bệnh viện tổ chức mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự chung tay của xã hội trong việc chăm lo, chia sẻ khó khăn đối với các hộ dân, giúp các hộ dân không có điều kiện kinh tế được tiếp cận với các dịch vụ y tế, nâng cao sức khỏe.

Huy Quang