Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tặng quà bệnh nhân khó khăn nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Điều dưỡng 12/5

Chặng đường hình thành và phát triển của ngành Điều dưỡng trên thế giới cũng như tại Việt Nam đã diễn ra đầy chông gai nhưng ngập tràn vinh quang. Để thực hiện sứ mệnh cao cả và thiêng liêng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người bệnh không thể thiếu bóng dáng của người điều dưỡng. Ngày Quốc tế điều dưỡng ra đời mang ý nghĩa lớn nhằm tôn vinh vai trò của một ngành thầm lặng mà cao quý.

Lịch sử ngành điều dưỡng

Ngày 12/5 hàng năm được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 -1910) – người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng Ngành. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của Người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Lời chúc từ Ban lãnh đạo Bệnh viện

Nhân ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5, thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Bác sĩ CKII Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời chúc mừng và tặng những lẵng hoa tươi thắm đến toàn thể các đồng chí điều dưỡng đang công tác tại Bệnh viện. Lãnh đạo Bệnh viện đã, đang và sẽ luôn ghi nhận, trân trọng, đánh giá cao vai trò của đội ngũ điều dưỡng trong công tác khám, chữa bệnh.

Cũng nhân dịp này, Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cũng tổ chức trao tặng 03 phần quà cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu của Bệnh viện. Mỗi phần quà trị giá 1.000.000đ; tổng giá trị là 3.000.000đ (Ba triệu đồng)

c7ffefc08e364f681627

Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tặng quà cho bệnh nhân khó khăn

Cuối cùng, xin được chúc các anh chị em đang làm công tác điều dưỡng luôn tự hào về nghề nghiệp của mình, cùng chung tay chăm sóc và cứu chữa cho người bệnh, xây dựng hình ảnh thương hiệu Bệnh viện ngày càng khẳng định vị thế của mình.

 

Chúc các anh chị em luôn thật nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật