Chúc mừng tân Tiến sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ

Sau nhiều năm nỗ lực nghiên cứu và học tập, ngày 10/11/2022, Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Mai – Trưởng Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ với đề tài “Nghiên cứu hiệu quả điều trị và dự phòng tái phát nhồi máu não của Asprin kết hợp Cilostazol” đã góp phần đem lại nhiều ý nghĩa to lớn.

 Đề tài nghiên cứu về tính hiệu quả điều trị và dự phòng của aspirin và cilostazol trong điều trị nhồi máu não cấp được bảo vệ thành công tại Viện nghiên cứu khoa học Y dược lâm sàng 108, do GS.TS. Nguyễn Văn Thông và TS. Nguyễn Hồng Quân hướng dẫn khoa học.

Đây là nghiên cứu có giá trị thực tiễn và khoa học cho thấy giá trị của thuốc cilostazol trong điều trị và dự phòng tái phát nhồi máu não. Sử dụng Asprin kết hợp Cilostazol ngay trong giai đoạn cấp của nhồi máu não cho thấy an toàn và hiệu quả hơn dùng Asprin đơn thuần. Sử dụng Asprin kết hợp Cilostazol giúp làm cải thiện sức cơ và mức độ tàn tật hơn so với dùng Asprin đơn thuần tại thời điểm 6 tháng, tỷ lệ tái phát đột quỵ não cũng giảm rõ rệt ở nhóm dùng Asprin kết hợp Cilostazol. Ngoài ra Cilostazol còn làm giảm mức độ hẹp mạch và ngăn ngừa hẹp mạch tiến triển cả ở mạch trong và ngoài sọ, Cilostazol làm giảm và ổn định độ dày lớp nội trong mạc mạch cảnh, cải thiện các chỉ số Lipid máu hơn so vứi dùng Asprin thông thường.

Xin chúc mừng Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Mai, chúc mừng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ có thêm một tân Tiến sĩ. Hi vọng trong thời gian tới với kiến thức, kỹ năng trong quá trình nghiên cứu sinh, tân Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Mai tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho công tác khám chữa bệnh cũng như đồng hành với công tác nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện.

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ:

C38A8192 scaled

C38A8143 scaled

C38A8148 scaled

2B6A0081 scaled

2B6A0074 scaled

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật