Suy giãn tĩnh mạch chi dưới – Người bệnh từ Nghệ An đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ điều trị

Lặn lội hơn 400km từ Nam Đàn – Nghệ An đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ để điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới đó là trường hợp người bệnh Nguyễn Đức V sinh năm 1973.

Theo chia sẻ của người bệnh V:

Người bệnh bị đau chân nhiều năm nay nhưng khoảng 1 năm gần đây bị đau nhiều, da biến đổi màu sắc. Vài tháng trước người bệnh có đi khám tại bệnh viện tuyến Huyện tại địa phương được chẩn đoán bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới. Sau đó người bệnh đi khám tại bệnh viện tỉnh được chỉ định điều trị phẫu thuật.

Vì phải phẫu thuật nên người bệnh đắn đo chưa điều trị, chỉ dùng thuốc uống nhưng không đỡ.

Người bệnh đã tìm hiểu thông tin trên mạng, tìm được kênh truyền thông của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ biết được bệnh viện điều trị được bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng phương pháp can thiệp mà không cần phải phẫu thuật.

Người bệnh bàn bạc với gia đình và quyết định đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ điều trị bệnh.

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, người bệnh được chẩn đoán suy giãn tĩnh mạch chi dưới ở mức độ CEAP IV, 2 cẳng chân biến đổi màu sắc da thâm đen. Người bệnh có chỉ định can thiệp tĩnh mạch chi dưới bằng phương pháp laser.

Hình ảnh trước, trong và sau can thiệp của người bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới
Hình ảnh trước, trong và sau can thiệp của người bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Sau can thiệp người bệnh có chỉ định đeo tất áp lực 72h, sau can thiệp 1 ngày người bệnh đi lại sinh hoạt bình thường và được ra viện.

Người bệnh V chia sẻ: Lần đầu tiên khi đặt chân đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cảm nhận của tôi là một bệnh viện thân thiện, khang trang, sạch sẽ. Các y bác sĩ chuyên môn cao đã mang lại đôi chân lành lặn cho tôi mà không cần phải phẫu thuật.

Bác sĩ kiểm tra chân cho người bệnh sau can thiệp suy giãn tĩnh mạch chi dưới
Bác sĩ kiểm tra chân cho người bệnh sau can thiệp suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Ths.Bs Nguyễn Thị Cẩm Bình – Đơn vị Can thiệp tim mạch – Trung tâm Tim mạch cho biết:

Nhận được thông tin người bệnh từ xa đến Bệnh viện điều trị bệnh, Đơn vị chúng tôi đã chuẩn bị tiếp đón người bệnh chu đáo, quá trình thăm khám và can thiệp chúng tôi tiến hành hết sức nhanh chóng.

Có nhiều phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới tùy vào từng giai đoạn như thay đổi lối sống, tập thể dục, uống thuốc, mang vớ tĩnh mạch, chích xơ tĩnh mạch, bơm keo sinh học…Ở giai đoạn nặng người bệnh cần được can thiệp để lại bỏ các tĩnh mạch suy giãn.

Điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng laser với nguyên lý dùng nhiệt từ ánh sáng laser để làm xẹp tĩnh mạch, bác sĩ sẽ luồn sợi laser vào lòng tĩnh mạch bị giãn và kéo từ từ ra. Cùng với đó, quá trình gây tê kết hợp bơm nước xung quanh tĩnh mạch sẽ giúp giảm ảnh hưởng của tia laser lên các mô xung quanh, hạn chế làm bỏng mô cũng như tránh các biến chứng lên các dây thần kinh cảm giác.

Điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng laser hoàn toàn không để lại sẹo, thời gian hồi phục ngắn, ngay ngày hôm sau người bệnh có thể trở lại sinh hoạt và làm việc bình thường.

Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng tất cả các phương pháp. Phương pháp can thiệp bằng laser đã được Trung tâm thực hiện trong nhiều năm nay giúp cho quá trình điều trị của người bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới nhẹ nhàng, nhanh chóng, hiệu quả.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Hotline: 1800.888.989

Varicose veins

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật