Điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng keo sinh học Venaseal 

Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa triển khai kỹ thuật mới, sử dụng keo sinh học Venaseal trong điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới. Đây được xem là một bước tiến “vàng” để điều trị chứng suy giãn tĩnh mạch chi dưới giúp người bệnh không đau, không chảy máu và đặc biệt không để lại sẹo

Người bệnh Đào Thị Ngọc H. là người bệnh đầu tiên được sử kỹ thuật mới này. Người bệnh H xuất hiện tình trạng nhức mỏi hai chân từ lâu, đã được điều trị nhiệt nội tĩnh mạch bên trái. Ra viện duy trì thuốc uống, đeo tất áp lực 1 đợt. Bên chân phải triệu chứng cải thiện ít, gây nhiều khó chịu cho người bệnh.

Người bệnh đến Bệnh viện khám trong tình trạng đau tức chân nhiều, tăng khí đứng, được chẩn đoán suy tĩnh mạch hiển lớn phải không đáp ứng với điều trị nội khoa và có chỉ định can thiệp suy giãn tĩnh mạch chi dưới. Người bệnh được hội chẩn và chỉ định thực hiện can thiệp điều trị suy tĩnh mạch bằng keo sinh học venaseal.

Sau can thiệp người bệnh toàn trạng ổn định, không đau, không chảy máu, thực hiện các hoạt động sinh hoạt bình thường.

Th.Bs Nguyễn Thị Cẩm Bình – Đơn vị Can thiệp Tim mạch – Trung tâm Tim mạch cho biết: Suy tĩnh mạch chi dưới là một trong những bệnh mạn tính phổ biến với tiến triển chậm, tuy nhiên lại có ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống, thẩm mỹ, có những trường hợp gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Keo sinh học VenaSeal là một loại keo y tế được sử dụng đề điều trị suy tĩnh mạch. Loại keo này có tác dụng giúp đóng kín hoàn toàn tĩnh mạch bệnh lý mà không cần can thiệp nhiệt. Sau đó, máu sẽ được định vị lại và lưu thông tại vùng tĩnh mạch khỏe mạnh khác, nhờ đó mà mọi triệu chứng của suy tĩnh mạch sẽ biến mất.

Khi thực hiện điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng keo sinh học, chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách siêu âm để xác định vùng tĩnh mạch bị ảnh hưởng ở chi dưới. Tiếp theo, sẽ gây tê bằng thuốc gây tê cục bộ tại vùng da phía trên tĩnh mạch bất thường, cùng với đó, một ống thông nhỏ và mỏng sẽ được đưa vào. Bằng các dụng cụ chuyên dụng, keo sinh học VenaSeal sẽ được tiêm vào trong tĩnh mạch đích.

Kỹ thuật dùng keo sinh học để điều trị suy giãn tĩnh mạch được các bác sĩ đánh giá rất cao. Đây là phương pháp có tính an toàn và hiệu quả tốt. Việc điều trị bằng keo sinh học có hiệu quả lên đến 95%, hoàn toàn không đau và tỷ lệ tái phát thấp hơn hoặc tương đương so với những phương pháp điều trị suy tĩnh mạch phổ biến khác như Laser nội mạch hay sử dụng sóng cao tần. Ưu điểm vượt trội của giải pháp keo sinh học là biện pháp ít đau, chảy máu rất ít, sau can thiệp không cần đeo tất áp lực giúp thuận tiện cho sinh hoạt. Không những vậy, keo sinh học chỉ tác động cục bộ đến vùng tĩnh mạch bị suy giãn, các mô cơ và dây thần kinh xung quanh hoàn toàn không bị tổn hại, hạn chế biến chứng sau can thiệp.

Phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng keo sinh học cũng cho phép bệnh nhân trở lại hoạt động sinh hoạt sớm. Theo các báo cáo, bệnh nhân hoàn toàn có thể đi lại và sinh hoạt bình thường ngay sau khi thực hiện thủ thuật này.

Trương Tĩnh

 

 

 

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN