Điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng keo sinh học Venaseal không đau, không chảy máu, không để lại sẹo

Người bệnh Đào Thị Ngọc H. là người bệnh đầu tiên được sử kỹ thuật mới này. Người bệnh H xuất hiện tình trạng nhức mỏi hai chân từ lâu, đã được điều trị nhiệt nội tĩnh mạch bên trái. Ra viện duy trì thuốc uống, đeo tất áp lực 1 đợt. Bên chân phải triệu chứng cải thiện ít, gây nhiều khó chịu cho người bệnh.
Người bệnh đến Bệnh viện khám trong tình trạng đau tức chân nhiều, tăng khí đứng, được chẩn đoán suy tĩnh mạch hiển lớn phải không đáp ứng với điều trị nội khoa và có chỉ định can thiệp suy giãn tĩnh mạch chi dưới. Người bệnh được hội chẩn và chỉ định thực hiện can thiệp điều trị suy tĩnh mạch bằng keo sinh học venaseal.
05012021 gian tinh mach 205012021 gian tinh mach 2

Các bác sĩ can thiệp cho người bệnh

Sau can thiệp người bệnh toàn trạng ổn định, không đau, không chảy máu, thực hiện các hoạt động sinh hoạt bình thường.
Th.Bs Nguyễn Thị Cẩm Bình – Đơn vị Can thiệp Tim mạch – Trung tâm Tim mạch cho biết: Suy tĩnh mạch chi dưới là một trong những bệnh mạn tính phổ biến với tiến triển chậm, tuy nhiên lại có ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống, thẩm mỹ, có những trường hợp gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
Keo sinh học VenaSeal là một loại keo y tế được sử dụng đề điều trị suy tĩnh mạch. Loại keo này có tác dụng giúp đóng kín hoàn toàn tĩnh mạch bệnh lý mà không cần can thiệp nhiệt. Sau đó, máu sẽ được định vị lại và lưu thông tại vùng tĩnh mạch khỏe mạnh khác, nhờ đó mà mọi triệu chứng của suy tĩnh mạch sẽ biến mất.
Khi thực hiện điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng keo sinh học, chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách siêu âm để xác định vùng tĩnh mạch bị ảnh hưởng ở chi dưới. Tiếp theo, sẽ gây tê bằng thuốc gây tê cục bộ tại vùng da phía trên tĩnh mạch bất thường, cùng với đó, một ống thông nhỏ và mỏng sẽ được đưa vào. Bằng các dụng cụ chuyên dụng, keo sinh học VenaSeal sẽ được tiêm vào trong tĩnh mạch đích.
Kỹ thuật dùng keo sinh học để điều trị suy giãn tĩnh mạch được các bác sĩ đánh giá rất cao. Đây là phương pháp có tính an toàn và hiệu quả tốt. Việc điều trị bằng keo sinh học có hiệu quả lên đến 95%, hoàn toàn không đau và tỷ lệ tái phát thấp hơn hoặc tương đương so với những phương pháp điều trị suy tĩnh mạch phổ biến khác như Laser nội mạch hay sử dụng sóng cao tần. Ưu điểm vượt trội của giải pháp keo sinh học là biện pháp ít đau, chảy máu rất ít, sau can thiệp không cần đeo tất áp lực giúp thuận tiện cho sinh hoạt. Không những vậy, keo sinh học chỉ tác động cục bộ đến vùng tĩnh mạch bị suy giãn, các mô cơ và dây thần kinh xung quanh hoàn toàn không bị tổn hại, hạn chế biến chứng sau can thiệp.
Phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng keo sinh học cũng cho phép bệnh nhân trở lại hoạt động sinh hoạt sớm. Theo các báo cáo, bệnh nhân hoàn toàn có thể đi lại và sinh hoạt bình thường ngay sau khi thực hiện thủ thuật này.
Trương Tĩnh

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật