CHƯƠNG TRÌNH GIỌT HỒNG BLOUSE TRẮNG ĐẤT TỔ 2021: HIẾN MÁU AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH COVID-19

Sáng ngày 26/02/2021, Sở Y tế Phú Thọ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình hiến máu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Đây là đợt hiến máu thứ ba trong chuỗi chương trình “Giọt hồng blouse trắng đất Tổ 2021” được phát động từ đầu năm nay.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, trong khi lượng máu dự trữ phục vụ công tác chuyên môn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đang rất khan hiếm. Nhằm khắc phục tình trạng khó khăn do thiếu máu, đội ngũ nhân viên y tế tỉnh Phú Thọ đã chung tay hiến những đơn vị máu quý giá cho người bệnh. Không chỉ có nhân viên y tế, chương trình cũng đã thu hút rất nhiều tình nguyện viên là các bạn học sinh, sinh viên đang học tập, sinh sống tại thành phố Việt Trì.

Chương trình thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu

“Giọt hồng blouse trắng đất Tổ” là một chương trình được tổ chức thường niên tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Đây là chương trình có ý nghĩa cao đẹp nhằm tôn vinh phẩm chất cao quý “Lương y như từ mẫu” của cán bộ, viên chức ngành Y tế Phú Thọ trực tiếp hiến tặng những giọt máu cứu sống người bệnh, đồng thời lan tỏa phong trào hiến máu tới đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh.

Tinh thần tình nguyện hiến máu cứu người được lan tỏa đến đông đảo người dân

Trong sáng ngày 26/02, chương trình đã thu được 108 đơn vị máu. Lượng máu thu được trong chương trình sẽ là những giọt hồng quý giá, đóng góp thiết thực cho công tác điều trị và cấp cứu người bệnh trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là góp phần khắc phục tình trạng thiếu hụt lượng máu dự trữ sau kì nghỉ Tết.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN