Chương trình hiến máu “Trái tim người đưa đò” – Tấm lòng của những người thầy

Chiều ngày 05/3/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Phú Thọ phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình hiến máu “Trái tim người đưa đò” cho cán bộ, giáo viên ngành giáo dục tỉnh Phú Thọ.

Tham dự chương trình có các đồng chí đại biểu: Ông Bùi Văn Huấn – Phó trưởng Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; Bà Tạ Thị Mai Hồng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ; Nhà giáo ưu tú Phùng Quốc Lập – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ; Ông Nguyễn Minh Tiến – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ; về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có Tiến sĩ Hoàng Công Lâm – Phó Giám đốc Bệnh viện và BSCKI. Nguyễn Thị Huyền – Giám đốc Trung tâm Huyết học – Truyền máu; cùng với sự hiện diện của hơn 500 tình nguyện viên là cán bộ, giáo viên tại các các trường THPT, Trung tâm GDTX trên địa bàn TP Việt Trì, huyện Phù Ninh, Tam Nông.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Bùi Văn Huấn – Phó trưởng Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cho biết: “Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, tỷ lệ hiến máu phải đạt mức 2% trên tổng dân số mới có thể đảm bảo đủ lượng máu phục vụ nhu cầu điều trị. Tỉnh Phú Thọ có dân số trên 1,4 triệu người, trong khi vào năm 2020, lượng máu thu được từ hoạt động hiến máu chỉ vào khoảng 25.000 đơn vị máu. Như vậy, hiện tại nguồn máu đang rất khan hiếm. Chúng tôi tha thiết kêu gọi ngành giáo dục cùng chung tay hiến máu để góp phần đảm bảo lượng máu trong cấp cứu, điều trị.”

08032021 hien mau 1

Đồng chí Bùi Văn Huấn – Phó trưởng Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi khai mạc, Nhà giáo ưu tú Phùng Quốc Lập – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ chia sẻ: “Chương trình hiến máu “Trái tim người đưa đò” là cơ hội để tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục được hiến những giọt máu quý giá của mình, góp phần vào việc cấp cứu, điều trị cho người bệnh, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, đồng thời là tấm gương tốt để các em học sinh noi theo”.

08032021 hien mau 2

Nhà giáo ưu tú Phùng Quốc Lập – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ chia sẻ tại chương trình

Chương trình Hiến máu “Trái tim người đưa đò” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của đông đảo cán bộ, giáo viên tại các các trường THPT, Trung tâm GDTX trên địa bàn TP Việt Trì, huyện Phù Ninh, Tam Nông. Kết thúc chương trình, Trung tâm Huyết học – Truyền máu đã thu được 192 đơn vị máu quý giá phục vụ trong công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Một số hình ảnh trong chương trình:

08032021 hien mau 3

08032021 hien mau 4