Chương trình “Khám sàng lọc các bệnh lý tim mạch miễn phí” năm 2018.

Ngày 14-15/7, Bệnh viện đa khoa Phú Thọ phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội và Viettel Phú Thọ đã tổ chức khám sàng lọc các bệnh lý tim mạch miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Chương trình với sự tham gia của các bác sỹ có chuyên môn cao thuộc Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Tim Hà Nội và các tình nguyện viên là cán bộ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và Viettel Phú Thọ.

Khám sàng lọc các bệnh lý tim mạch

Khu vực đăng ký và lấy số thứ tự

Chương trình “Khám sàng lọc các bệnh lý tim mạch” là chương trình từ thiện hỗ trợ cho người dân tỉnh Phú Thọ có cơ hội được tiếp cận với các bác sĩ giỏi và các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay. Khi đi khám sàng lọc người dân được khám lâm sàng và làm điện tâm đồ, các trường hợp nghi ngờ bệnh lý đều được siêu âm và hội chẩn để kiểm tra phát hiện ra các bệnh lý về tim mạch từ đó các bác sĩ tư vấn cho người dân hướng điều trị kịp thời.

Chương trình không chỉ nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của cộng đồng xã hội mà còn thu hút được sự tham gia, hỗ trợ của Viettel Phú Thọ. Viettel là doanh nghiệp luôn đồng hành cùng Bệnh viện với các chương trình từ thiện nhân đạo trong nhiều năm qua.

Khám sàng lọc các bệnh lý tim mạch

Phòng khám sàng lọc

Khám sàng lọc các bệnh lý tim mạch

Phòng siêu âm tim

Phát biểu tại chương trình, TTƯT.BSCKII. Ngô Hữu Hà – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết: Bệnh lý tim mạch chiếm 1 tỷ lệ đáng kể trong tất cả các bệnh lý thường gặp ở người dân. Theo thống kê của Hội tim mạch Việt Nam, hiện nay cứ 3 người trưởng thành thì có 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, yếu tố nguy cơ của bệnh lý tim mạch là những kẻ giết người thầm lặng, nhưng không phải người dân nào cũng biết được mình bị mắc bệnh tim mạch do không đi khám thường xuyên, mà họ chỉ đi khám khi bệnh có triệu chứng rõ ràng.

Chính vì vậy mà việc phát hiện sớm các bệnh lý tim mạch là hết sức quan trọng. Ông cũng cho biết thêm: Trong những năm gần đây, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Viettel Phú Thọ tổ chức rất nhiều các chương trình khám sàng lọc các bệnh lý tim mạch cho cả người lớn và trẻ em. Khám sàng lọc sẽ phát hiện ra những yếu tố nguy cơ tiềm ẩn mà người bình thường không phát hiện được. Từ đó, các Bác sĩ tư vấn cho người dân để họ biết cách phòng ngừa và để điều trị kịp thời.

Khám sàng lọc các bệnh lý tim mạch

TTƯT.BSCKII. Ngô Hữu Hà – PGĐ Bệnh viện cùng Đại tá Phan Quốc Sơn – Giám đốc Viettel Phú Thọ thăm hỏi người dân tại khu vực chờ khám

Đại tá Phan Quốc Sơn – Giám đốc Viettel Phú Thọ cho biết: Viettel luôn đồng hành cùng Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và Bệnh viện Tim Hà Nội  tổ chức các chương trình khám sàng lọc các bệnh lý tim mạch để giúp cho đông đảo nhân dân được khám sàng lọc và phát hiện sớm để điều trị kịp thời. Với chủ trương: “Giảm nghèo bền vững” là cần phải có sức khỏe.

Khám sàng lọc các bệnh lý tim mạch

Đại tá Phan Quốc Sơn – Giám đốc Viettel Phú Thọ xem kết quả siêu âm của người bệnh cùng Giám đốc Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Sau 2 ngày khám và tư vấn,chương trình đã khám sàng lọc cho 3.336 người, trong đó có 41 ca có chỉ định phẫu thuật; 257 ca có chỉ định các bệnh lý nội khoa tim mạch; 36 ca có chỉ định nhập viện cấp cứu. Chương trình khám sàng lọc các bệnh lý tim mạch sẽ còn được tiếp tục triển khai vào ngày 28 & 29/7/2018 cho đối tượng là trẻ em dưới 16 tuổi.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện