Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ – điểm sáng về hoạt động Công tác xã hội hướng đến nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường sự hài lòng người bệnh

Công tác xã hội trong Bệnh viện có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tạo dựng mối quan hệ hài hòa giữa người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế; giữa các tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm đến với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trong Bệnh viện.

Dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện và trực tiếp là lãnh đạo phòng Marketing và truyền thông, Trong thời gian qua, Tổ Công tác xã hội – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã và đang thực hiện rất tốt công tác này.

Tổ công tác xã hội thường xuyên có các hoạt động thăm hỏi người bệnh điều trị tại các khoa, tìm hiểu những khó khăn vướng mắc của người bệnh, người nhà người bệnh mà đặc biệt là những người bệnh nặng, người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, người bệnh từ các tỉnh xa đến điều trị, để từ đó có các giải pháp hỗ trợ họ cả về vật chất và tinh thần; thường xuyên có những kết nối với các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân để có những hỗ trợ thiết thực cho người bệnh.

Kết quả năm 2022, tổ Công tác xã hội đã hỏi thăm được 4500 lượt người bệnh hỗ trợ tâm lý cho 2300 lượt người bệnh; kết nối với các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân hỗ trợ được  4.128 suất ăn miễn phí đến tận tay người bệnh, hỗ trợ bằng tiền cho gần 1000 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 415.057.000  đồng, trong đó có 01 người bệnh điều trị bệnh tim mạch được hỗ trợ đến 147.800.000 đồng.

Ngoài những sự giúp đỡ về vật chất cho người bệnh, tổ CTXH còn thường xuyên phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức nhiều các hoạt động, các sự kiện hỗ trợ về tinh thần cho các người bệnh như xây dựng tủ đồ nhân ái tại tầng 1 nhà F Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Đột quỵ, xây dựng tủ sách nhân ái tại tầng 8 nhà C – Trung tâm Huyết học truyền máu, định kỳ 1 tháng 1 lần tổ chức cắt tóc miễn phí cho người bệnh, đem tiếng hát đến cho người bênh ung thư vào các dịp lễ trong năm, tổ chức Tết thiếu nhi 1/6, Tết trung thu, Tết Nguyên đán,…

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, với mong muốn mang không khí Tết cổ truyền đến với mọi nhà, mọi người, Tổ đã liên hệ phối hợp với 28 cá nhân, tập thể và các nhóm từ thiện đã trao tận tay quà Tết tới 1435 người bệnh  trong đó có 1183 suất quà và 372.200.000 đồng tiền mặt.

Gần đây nhất, ngày 29/1/2023, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tiếp nhận 06 người bệnh từ vụ tai nạn lật xe khách tại khu vực Đèo Cón- xã Thu Cúc – huyện Tân Sơn. Ban Giám đốc Bệnh viện đã chỉ đạo 03 kip Cấp cứu – Hồi sức của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ lên tận nơi phối hợp giúp đỡ, hồi sức cho người bệnh để chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh an toàn.

Bệnh viện đã tập trung hết sức mọi nguồn lực về trang thiết bị, cơ sở vật chất, thuốc, vật tư để hồi sức, phẫu thuật và điều trị cho các người bệnh. Tổ Công tác xã hội trực tiếp hàng ngày hỏi thăm động viên sức khỏe các người bệnh và gia đình người bệnh, cập nhật tình trạng hàng ngày của người bệnh và chia sẻ với người nhà.

Ngoài ra, tổ Công tác xã hội phối hợp với khoa Dinh Dưỡng hỗ trợ cho người bệnh chế độ ăn bệnh lý để đảm bảo tốt nhất về mặt dinh dưỡng, đã hỗ trợ kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ về kinh phí điều trị cho các người bệnh và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của các mạnh thường quân, các tấm lòng hảo tâm. Tổng số tiền tiếp nhận từ các nhà hảo tâm để hỗ trợ cho các người bệnh gặp nạn là 64.850.000 đồng, riêng người bệnh Đinh Văn Tưởng nhận số tiền hỗ trợ 36.350.000 đồng.

Để có được những kết quả  như trên, bên cạnh tâm huyết và sự nỗ lực của cán bộ tổ CTXH, không thể thiếu sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo bệnh viện; sự tin tưởng, ủng hộ và giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Trong thời gian tới, Tổ CTXH – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của lãnh đạo Bệnh viện, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân để đem đến nhiều hơn nữa những quan tâm chia sẻ đến những người bệnh và người nhà người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, không may mắc bệnh phải điều trị tại Bệnh viện.

Hình ảnh một số hoạt động CTXH tại Bệnh viện

Công tác xã hội

Ảnh 1:  Trường THPT Chuyên Hùng Vương tặng quà tết cho bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Huyết học truyền máu nhân dịp Tết Nguyên Đán năm 2023

Công tác xã hội

Ảnh 2: Câu lạc bộ tấm lòng vàng Phú Thọ tặng quà Tết cho người bệnh ung thư đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Huyết học truyền máu

Công tác xã hội

Ảnh 3: Tiếp nhận hỗ trợ tiền trực tiếp từ các nhà hảo tâm cho người bệnh trong vụ lật xe khách ngày 09/1/2023

Công tác xã hội

Ảnh 4: Nhóm thiện nguyện Đàn Piano cùng các nhà hảo tâm tặng quà Tết thiếu nhi mùng 1-6 cho bệnh nhi Trung tâm Huyết học truyền máu

Công tác xã hội

Công tác xã hội

Hình 5,6: Hình ảnh chương trình cắt tóc miễn phí và chương trình Mang âm nhạc đến Bệnh viện

Công tác xã hội

Hình 7: Hình ảnh Tổ Công tác xã hội tiếp nhận quần áo từ thiện từ Công an tỉnh Phú Thọ hỗ trợ cho Tủ đồ nhân ái

Công tác xã hội

Ảnh 8:  Người bệnh đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu được nhận cơm trưa miễn phí từ các nhà hảo tâm

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật