Cuộc thi “Y tế cơ sở giỏi năm 2018” khu vực Trung du Bắc Bộ.

Để tiếp nối những thành công từ Cuộc thi Y tế thôn bản các mùa giải trước. Ngày 13/09/2018, Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế Phú Thọ tổ chức Cuộc thi “Y tế cơ sở giỏi năm 2018” khu vực Trung du Bắc Bộ và đã chọn Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ – nơi hội tụ đầy đủ những điều kiện thuận lợi để tổ chức cuộc thi.

Tham dự chương trình có các vị lãnh đạo Bộ Y tế, các lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ cùng các lãnh đạo Sở Y tế các tỉnh khu vực Trung du Bắc Bộ. Đặc biệt có sự tham dự của 6 đội thi đến từ 6 tỉnh trong khu vực: Yến Bái, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc và Bắc Ninh.
Mỗi đội tham gia sẽ phải trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi; Kiến thức và phần thi Tài năng.
Tại Cuộc thi, màn chào hỏi diễn ra rất sôi động, phong phú và hấp dẫn. Các đội không chỉ đơn thuần giới thiệu thành viên, thành tích nổi bật của đơn vị và mục đích tham gia cuộc thi mà các đội thi còn đưa ra được những thông điệp chăm sóc sức khỏe thể hiện qua các tiểu phẩm ngắn, thơ ca, hò, vè, hát, múa…
Phần thi Kiến thức bao gồm những câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi tình huống, tự luận về các quy định pháp luật, chính sách, các văn bản của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và các cấp chính quyền về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân xoay quay 6 lĩnh vực: Chức năng và nhiệm vụ của cán bộ Y tế cơ sở; Quản lý bệnh không lây nhiễm; Phòng chống dịch bệnh, HIV/AIDS; Công tác tiêm chủng mở rộng; Chăm sóc bà mẹ đang mang thai và kế hoạch hóa gia đình; Bác sĩ gia đình. Đây là phần thi diễn ra khá căng thẳng bởi đây là phần thi tương đối khó, đòi hỏi các đội phải có kiến thức sâu rộng, bao quát, trả lời nhanh, gọn và chính xác nhất câu hỏi trắc nghiệm mà Ban tổ chức đã đề ra. Qua phần thi này, các cán bộ nhân viên Y tế cơ sở được giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kiến thức chuyên môn.

15092018 y te gioi 1

Phần thi Kiến thức của các đội thi

Một phần thi vô cùng hấp dẫn, lôi cuốn và nhiều cung bậc cảm xúc nhất phải kể đến là phần thi tài năng. Tại phần thi này, với thời gian tối đa 15 phút, dưới hình thức sân khấu hóa, các đội sẽ thể hiện năng khiếu thông qua các tiểu phẩm, thuyết trình, đóng vai tư vấn, hùng biện thể hiện kỹ năng những sáng kiến cải tiến, nâng cao hiệu quả tư vấn, giáo dục vận động người dân trong công tác điều trị bệnh, dự phòng bệnh qua đó thay đổi hành vi nhằm hướng tới những điều có lợi cho sức khỏe mọi người.

15092018 y te gioi 2

Phần thi tài năng của đội Yên Bái

Phát biểu tại Cuộc thi, PGS.TS. Phạm Lê Tuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: “ Cuộc thi Y tế cơ sở giỏi sẽ giúp tăng cường nhận thức của cán bộ y tế cơ sở trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, tạo sân chơi giao lưu học hỏi, bổ ích cho đội ngũ nhân viên y tế cơ sở các tỉnh Trung du Bắc Bộ, đẩy mạnh phong trào học, rèn luyện, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn kỹ thuật, kỹ năng thực hành, khả năng giao tiếp, chăm sóc người bệnh của nhân viên y tế cơ sở.”
Cuộc thi “Y tế cơ sở giỏi năm 2018” khu vực Trung du Bắc Bộ đã diễn ra thuận lợi và thành công tốt đẹp. Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã trao giải Nhất cho đội thi Y tế cơ sở giỏi tỉnh Phú Thọ với việc thể hiện phần thi Màn chào hỏi vô cùng ấn tượng, phần thi Kiến thúc xuất sắc với tiểu phẩm “Kháng sinh bạo lực” ý nghĩa. Hi vọng rằng qua Cuộc thi này, vẻ đẹp thầm lặng của cán bộ y tế tuyến cơ sở sẽ được tôn vinh hơn nữa, qua đó nhân rộng tấm gương người tốt việc tốt, giúp cộng đồng hiểu hơn về những khó khăn, thách thức mà cán bộ y tế cơ sở đã thầm lặng cống hiến.

Một số hình ảnh trong chương trình:

15092018 y te gioi 3

15092018 y te gioi 3 1

15092018 y te gioi 4

15092018 y te gioi 5

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Mai

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện