Tòa nhà mới 11 tầng Trung tâm Ung Bướu và Trung tâm Đột quỵ chính thức đi vào hoạt động

Ngày 15/09/2018, tòa nhà 11 tầng của Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Đột qụy Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã chính thức đi vào hoạt động.

Tòa nhà của Trung tâm Ung bướu và Trung tâm Đột quỵ được thiết kế và xây dựng 11 tầng trên tổng diện tích 10.000m2 với quy mô 480 giường bệnh. Trung tâm Ung bướu gồm 3 Đơn vị là Đơn vị Phẫu thuật Ung bướu; Đơn vị Hóa trị và chăm sóc giảm nhẹ; Đơn vị Xạ trị và Y học hạt nhân. Trung tâm Đột quỵ gồm 3 Đơn vị là Đơn vị Cấp cứu và điều trị tích cực Thần kinh – Đột quỵ; Đơn vị Điều trị Thần kinh – Đột quỵ bán cấp; Đơn vị Phục hồi chức năng Thần kinh – Đột quỵ cùng với trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài như máy SPECS, máy cộng hưởng từ 3.0 TESLA, máy CT 640 dãy… sẽ giúp người dân trong tỉnh cũng như các tỉnh lân cận được tiếp xúc với những kĩ thuật tiên tiến nhất.

15092018 dot quy 1

Mặt trước của Tòa nhà 11 tầng

Bác Ngô Thế Quỳnh, quê ở Hải Dương đến Bệnh viện điều trị Ung thư thực quản cho biết: “ Tôi nằm điều trị ở Bệnh viện đã khá lâu, Bệnh viện rất tốt từ khâu chăm sóc tới điều trị. Đặc biệt từ hôm được chuyển sang tòa nhà mới, tôi thấy rất thỏa mái vì không gian nơi đây rộng rãi, thoáng đãng và sạch sẽ, máy móc trang thiết bị rất hiện đại.”

15092018 dot quy 2

Phòng bệnh rộng rãi, thoáng đãng

Bác Lê Thanh Sơn, quê ở An Hòa, Tam Dương, Vĩnh Phúc cũng đang nằm xạ trị tại Bệnh viện cho biết: “ Từ khi chuyển sang tòa nhà mới tôi yên tâm lắm vì quả thực nó rất thoải mái và thuận tiện”

15092018 dot quy 3

Người bệnh được chăm sóc tận tình, chu đáo

Ths.Bs. Nguyễn Văn Thư – Giám đốc Trung tâm Ung bướu cho biết: Việc đưa tòa nhà vào hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng, giúp người bệnh tránh được tình trạng  nằm ghép giường, là cơ sở quan trọng để Bệnh viện nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, thực hiện tốt các kỹ thuật cao. Với mong muốn trở thành nơi gửi gắm niềm tin của người bệnh, bên cạnh việc quan tâm đến bồi dưỡng, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện đã và đang liên tục đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng khang trang và thân thiện đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

Nguyễn Mai

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật