Cứu sống người bệnh rơi ở độ cao khoảng 15m

Ngày 3/02, Khoa Ngoại Thần Kinh lồng ngực phẫu thuật cấp cứu thành công ca chấn thương nặng do ngã từ độ cao 15m tiếp đất bị liệt hai chân.
Theo lời kể của người bệnh, trong lúc vệ sinh téc đựng nước trên cao, do trượt chân khiến người bệnh ngã vào trần thành cạch cao vỡ rồi rơi xuống chiếu nghỉ cầu thang và lăn tiếp hết cầu thang xuống sàn nhà tầng 1 rồi dừng lại.
Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Bệnh nhân được các bác sĩ thăm khám, chụp cộng hưởng và được chấn đoán: Chấn thương cột sống lún vỡ L1,L3 mất vững có chèn ép tủy liệt 2 chân mức độ Frankel B theo phân loại của hiệp hội gây mê Hoa Kỳ ASA (American Society of Anesthesiologists).
03022019 chan thuong nang 01

Hình ảnh phim cộng hưởng từ và chụp cắt lớp vi tính trước mổ

Theo Bác sĩ Vi Trường Sơn – Khoa Ngoại thần kinh cho biết, người bệnh đã được nhập viện, tiến hành phẫu thuật kịp thời nên có cơ hội phục hồi tổn thương thần kinh sớm.
Các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã hội chẩn để tiến hành phẫu thuật  cố định cột sống và giải chèn ép tủy cho người bệnh. Cuộc phẫu thuật kéo dài 3 giờ đồng hồ, đã được kíp phẫu thuật sử dụng các trang thiết bị hiện đại như dụng cụ cố định cột sống được nhập khẩu từ Mỹ, Kính vi phẫu thuật…..
Sau mổ 7 ngày, người bệnh đã hồi phục rất tốt, 2 chân đã cử động được. Tổn thương tủy đã hồi phục, không có rối loạn cơ tròn, dự kiến xuất viện vào 5 ngày tới.
03022019 chan thuong nang 02

Ảnh chụp từ Phim Xquang cột sống thắt lưng sau phẫu thuật

03022019 chan thuong nang 03

BS. Vi Trường Sơn kiểm tra cử động chân tay cho người bệnh sau 5 ngày phẫu thuật    

“Niềm vui đã đến với tôi và gia đình, lúc ban đầu gia đình tôi chưa thật sự tin tưởng vào tay nghề các bác sĩ ở bệnh viện tỉnh nên đã tính phương án đưa tôi về bệnh viện lớn ở Hà Nội. Nhưng khi được các bác sĩ tận tình giải thích cũng như tham khảo ý kiến của các bệnh nhân đã được phẫu thuật thành công đang nằm điều trị cùng phòng, gia đình tôi hoàn toàn tin tưởng để các bác sĩ phẫu thuật cho tôi. Sau phẫu thuật 7 ngày phẫu thuật, hôm nay tôi thấy rất vui vì đã được cứu sống ngay tại bệnh viện tỉnh nhà” – Người bệnh V cho biết.
Các bác sĩ khuyến cáo người dân cần hết sức cẩn thận trong khi làm việc ở độ cao, bởi khi ngã cao có thể dẫn đến chấn thương nặng như chấn thương sọ não và chấn thương cột sống có thể nguy hiểm đến tính mạng hoặc để lại di chứng nặng nề.
 
Hoa Lê

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện