Cứu sống thanh niên bị điện giật nguy kịch

Chiều ngày 05/05/2020, Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa cứu sống một ca người bệnh bị điện giật khi đang làm việc tại nhà.

Đang dùng máy hàn để hàn sắt tại nhà, anh Nguyễn Hữu T (22 tuổi) ở Cẩm Khê – Phú Thọ bị điện giật ngã bất tỉnh. Anh được người nhà đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng hôn mê sâu toan chuyển hóa nặng, suy thận, tiêu cơn vân cấp.

Tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, người bệnh đã được thở máy kịp thời, lọc máu liên tục, dùng kháng sinh…

12052020 dien giat 1

Tình trạng anh T đã ổn định hoàn toàn

Sau ba ngày điều trị tích cực, hiện tại người bệnh đã tỉnh táo hoàn toàn, đã được rút ống nội khí quản, tình trạng ổn định, có thể ra viện trong vài ngày tới.

Theo khuyến cáo của bác sĩ Bùi Xuân Khánh – Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc:  “Người dân cần chú ý an toàn khi sử dụng các thiết bị điện trong các công việc lao động hàng ngày để tránh xảy ra những tai nạn không đáng có, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, người dân cần ngay lập tức đến các cơ sở y tế uy tín để được điều trị kịp thời, tránh nguy hiểm đến tính mạng hoặc để lại các di chứng gây tổn hại sức khỏe.”

Thanh Nga

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện