Cứu sống thanh niên bị điện giật nguy kịch

Chiều ngày 05/05/2020, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa cứu sống một ca người bệnh bị điện giật khi đang làm việc tại nhà.
()

Chiều ngày 05/05/2020, Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa cứu sống một ca người bệnh bị điện giật khi đang làm việc tại nhà.

Đang dùng máy hàn để hàn sắt tại nhà, anh Nguyễn Hữu T (22 tuổi) ở Cẩm Khê – Phú Thọ bị điện giật ngã bất tỉnh. Anh được người nhà đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng hôn mê sâu toan chuyển hóa nặng, suy thận, tiêu cơn vân cấp.

Tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, người bệnh đã được thở máy kịp thời, lọc máu liên tục, dùng kháng sinh…

12052020 dien giat 1

Tình trạng anh T đã ổn định hoàn toàn

Sau ba ngày điều trị tích cực, hiện tại người bệnh đã tỉnh táo hoàn toàn, đã được rút ống nội khí quản, tình trạng ổn định, có thể ra viện trong vài ngày tới.

Theo khuyến cáo của bác sĩ Bùi Xuân Khánh – Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc:  “Người dân cần chú ý an toàn khi sử dụng các thiết bị điện trong các công việc lao động hàng ngày để tránh xảy ra những tai nạn không đáng có, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, người dân cần ngay lập tức đến các cơ sở y tế uy tín để được điều trị kịp thời, tránh nguy hiểm đến tính mạng hoặc để lại các di chứng gây tổn hại sức khỏe.”

Thanh Nga

Hãy để lại đánh giá của bạn !

Click vào ngôi sao để đánh giá

Số đánh giá trung bình / 5. Lượt đánh giá:

Chưa có người đánh giá bài viết. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên các trang mạng xã hội

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Facebook
Twitter

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN