Cứu sống trường hợp sốc nhiễm khuẩn – Sỏi niệu quản – Biến chứng suy đa tạng/Mắc covid

Tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp hiện nay đã gây khó khăn trong chẩn đoán và điều trị người bệnh nguy kịch có kèm theo mắc covid. Trước tình hình đó, Ban lãnh đạo Bệnh viện có ý kiến chỉ đạo phân công Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc đảm nhiệm khu điều trị Covid – 19 nặng tại nhà H cho những người bệnh nguy kịch có mắc Covid. Và trong những ngày đó, đã có những người bệnh nặng được cứu sống hết sức ngoạn mục.

Đó là trường hợp người bệnh Đinh Thị H.., 36 tuổi được đồng nghiệp của chúng tôi ở TTYT Huyện liên hệ lên Khoa Hồi sức trong tình trạng suy đa tạng nặng nề, suy thận cấp, suy gan cấp đồng thời có mắc Covid đang trong giai đoạn lây nhiễm mạnh CT 23. Ngay lập tức người bệnh được chuyển đến khu điều trị Covid nặng, hội chẩn liên khoa Ngoại tiết niệu và điều trị tích cực bằng các biện pháp: Đặt ống nội khí quản, thở máy, đặt catheter tĩnh mạch trung tâm, bù dịch, vận mạch, kháng sinh theo kinh nghiệm, hội chẩn chuyên khoa ngoại tiết niệu để đặt sonde JJ niệu quản giải quyết ổ mủ nhiễm khuẩn, lọc máu liên tục và thay huyết tương vì tình trạng suy gan, suy thận nặng nề.

06042022 soc nhiem khuan 1

Theo bác sĩ Nam Khoa HSTC: “Đây là trường hợp nặng nề do vừa tình trạng sốc nhiễm khuẩn có suy đa cơ quan đồng thời mắc Covid, người bệnh đã được phối hợp liên khoa đặc biệt là chuyên khoa Ngoại tiết niệu để giúp giải quyết nguyên nhân nhiễm khuẩn và đồng thời điều trị lọc máu và thay huyết tương hỗ trợ suy đa tạng”.

Sau 10 ngày điều trị tích cực, hiện tại người bệnh đã được cai thở máy, thở oxy đáp ứng tốt, dừng lọc máu, tiểu tốt, cắt vận mạch. Sau giai đoạn hồi phục, người bệnh dự kiến được ra viện trong một vài ngày tới.

06042022 soc nhiem khuan 2

Hiện nay tại Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, ngoài việc điều trị những bệnh nhân nặng, nguy kịch, khoa còn triển khai rất nhiều dịch vụ khám chữa bệnh toàn diện, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện