Đào tạo khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho nhân viên y tế về lĩnh vực khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ y tế trong kiểm soát nhiễm khuẩn và giảm thiểu nhiễm khuẩn bệnh viện, từ đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Sáng ngày 24/8 Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với công ty 3M tổ chức Khóa đào tạo Khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ y tế.

Hình ảnh Khóa đào tạo Khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ y tế

Tham dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, ThS. Đặng Thị Thu Hương – Phụ trách Trung tâm Khử khuẩn – Tiệt khuẩn Bệnh viện Nhi Trung Ương, ThS.BS Nguyễn Thị Phương Thảo – Trưởng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên phụ trách mảng xử lý dụng cụ đến từ các Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa, các Trung tâm Y tế hai chức năng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các cán bộ thuộc mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

PGS.TS Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phát biểu khai mạc Khóa đào tạo Khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ y tế.

Giảng viên trong khóa đào tạo, ThS. Đặng Thị Thu Hương Phụ trách Trung tâm Khử khuẩn – Tiệt khuẩn Bệnh viện Nhi Trung Ương có bài chia sẻ về Các phương pháp khử khuẩn, tiệt khuẩn & Giám sát chất lượng tiệt khuẩn.

ThS.BS Đặng Thị Thu Hương Phụ trách Trung tâm Khử khuẩn - Tiệt khuẩn Bệnh viện Nhi Trung Ương chia sẻ trong khóa đào tạo
ThS. Đặng Thị Thu Hương Phụ trách Trung tâm Khử khuẩn – Tiệt khuẩn Bệnh viện Nhi Trung Ương chia sẻ trong khóa đào tạo

Ths.Bs. Nguyễn Thị Phương Thảo – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã có bài báo cáo khái quát công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Ths.Bs. Nguyễn Thị Phương Thảo - Trưởng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã có bài báo cáo về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện.
Ths.Bs. Nguyễn Thị Phương Thảo – Trưởng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã có bài báo cáo về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện.

Buổi đào tạo diễn ra trong không khí sôi nổi, tích cực. Nhiều ý kiến được đưa ra thảo luận và các học viên đã cùng nhau trao đổi để tìm ra giải pháp. Qua đó, có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi, cập nhật kiến thức mới về khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ y tế.

Nhiễm khuẩn bệnh viện và sự quan trọng của khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ y tế.

Nhiễm khuẩn bệnh viện là tình trạng nhiễm khuẩn gặp ở người bệnh sau khi nhập viện do lây nhiễm chéo hoặc do các vi khuẩn đang lưu hành trong môi trường bệnh viện gây ra. Những bệnh nhân phải phẫu thuật, phải can thiệp đường hô hấp, tiết niệu… có nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao. Để hạn chế sự lây nhiễm của các vi sinh vật gây bệnh trong quá trình chăm sóc và điều trị cho người bệnh, việc khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ y tế có một vai trò đặc biệt quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng điều trị.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ