ĐÀO TẠO XÁC ĐỊNH TÌNH TRẠNG NGHIỆN MA TÚY CHO CÁC CƠ SỞ KHÁM ,CHỮA BỆNH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH PHÚ THỌ

Hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2022, Ngày Quốc tế phòng chống ma túy và Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế về việc chỉ định đơn vị và đào tạo xác định tình trạng nghiện ma túy, ngày 17/6/2022 Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Bệnh viện Tâm thần tỉnh Phú Thọ mở lớp đào tạo cho các cơ sở y tế trên toàn tỉnh.

Tham dự lớp đào tạo có BSCKII. Lê Na – Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Nội tiết – Đái tháo đường Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ; BSCKI. Nguyễn Thị Thanh Mai – Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ; đại diện bệnh viện tâm thần; cùng sự hiện diện của đông đảo y bác sĩ đến từ các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

1 1 Nội dung đào tạo bao gồm hai phần chính:

1. Hướng dẫn hồ sơ, trình tự thủ tục xác định tình trạng nghiện ma túy theo quy định của Nghị định 109/2021/NĐ-CP ngày 08 tháng 12 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định cơ sở y tế đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện ma túy và hồ sơ, trình tự, thủ tục xác định tình trạng nghiện ma túy.
  2. Hướng dẫn các tiêu chuẩn chẩn đoán và quy trình chuyên môn để xác định tình trạng nghiện ma túy theo quy định tại Thông tư số 18/2021/TT-BYT ngày 16 tháng 11 năm 2021 của Bộ Y tế.

2 2

Bên cạnh đó, lớp tập huấn cũng là cơ hội để đại diện các cơ sở y tế thảo luận về kinh nghiệm của đơn vị mình trong việc xác định tình trạng nghiện ma túy và làm các thủ tục liên quan, từ đó rút ra được nhiều điều thiết thực để cải tiến quy trình tại địa phương.

Tags :