Chương trình tập huấn “Ứng dụng Cắt lớp vi tính 128 dãy trong chẩn đoán”

Nhằm cập nhật cho cán bộ Bệnh viện những kiến thức cơ bản về cắt lớp vi tính 128 dãy được ứng dụng trong chẩn đoán, điều trị góp phần nâng cao hiệu quả khám và điều trị, tránh bỏ sót tổn thương của người bệnh, ngày 27/10/2022 Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức buổi tập huấn “Ứng dụng Cắt lớp vi tính 128 dãy trong chẩn đoán”

Ảnh toàn cảnh buổi tập huấn “Ứng dụng Cắt lớp vi tính 128 dãy trong chẩn đoán”
Ảnh toàn cảnh buổi tập huấn “Ứng dụng Cắt lớp vi tính 128 dãy trong chẩn đoán”

Tham dự chương trình có:

Ts.Bs Trần Quang Lục – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh; Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm cùng các cán bộ tại các Khoa, Phòng, Trung tâm trong Bệnh viện.

Các cán bộ tham dự buổi tập huấn “Ứng dụng Cắt lớp vi tính 128 dãy trong chẩn đoán”
Các cán bộ tham dự buổi tập huấn “Ứng dụng Cắt lớp vi tính 128 dãy trong chẩn đoán”

Ts.Bs Trần Quang Lục là giảng viên trong chương trình tập huấn cho biết:

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trang bị máy chụp cắt lớp vi tính 128 dãy từ năm 2017. Máy chụp cắt lớp vi tính 128 dãy đã hỗ trợ đắc lực trong chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ giúp cho bác sĩ có thể nhanh chóng đưa ra các chẩn đoán chính xác và phác đồ điều trị bệnh hiệu quả.

Ts.Bs Trần Quang Lục giảng viên tại chương trình tập huấn “Ứng dụng Cắt lớp vi tính 128 dãy trong chẩn đoán”
Ts.Bs Trần Quang Lục giảng viên tại chương trình tập huấn “Ứng dụng Cắt lớp vi tính 128 dãy trong chẩn đoán”

Máy chụp cắt lớp vi tính 128 dãy là một trong những công nghệ kỹ thuật được điều chỉnh để cung cấp hình ảnh ba chiều cho hầu hết mọi lứa tuổi người bệnh. Chúng được sử dụng cho những người mắc bệnh tim mạch hoặc các bệnh về hô hấp bị gây khó khăn bởi các loại máy chụp khác.

Công nghệ chụp CT 128 dãy thực hiện nhanh chóng đồng thời cung cấp hình ảnh rõ nét trong cơ thể với độ chính xác cao. Chúng có khả năng giúp bác sĩ có thể loại bỏ sự cần thiết của các xét nghiệm tiếp theo, giúp người bệnh rút ngắn thời gian nằm viện. Bên cạnh đó, công nghệ này còn tích hợp thêm lá chắn để điều chỉnh mức độ phơi nhiễm bức xạ. Đồng thời nó cũng ngăn chặn được các liều phóng xạ không cần thiết trước và sau khi tiến hành.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ được nghe Ts.Bs Trần Quang Lục trình bày về: Một số ưu điểm của máy CLVT 128 dãy so với các máy < 128 dãy, Ứng dụng chụp CLVT 128 dãy cho các chỉ định thông thường, Ứng dụng chụp CLVT 128 dãy cho các chỉ định đặc biệt (theo thông tư 13/2020/BYT)

Qua buổi tập huấn các cán bộ được cập nhật thêm nhiều kiến thức về chụp cắt lớp vi tính 128 dãy, từ đó nâng cao hiệu quả chẩn đoán, điều trị bệnh góp phần đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu chăm sóc và điều trị cho người dân

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Hotline: 1800.888.989

128-Slice Computed Tomography (CT Scanning)

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật