Máy chụp cắt lớp vi tính 128 dãy – Mang lại hiệu quả tối ưu trong Chẩn đoán hình ảnh

Là Bệnh viện sở hữu chiếc máy chụp cắt lớp vi tính hiện đại sớm nhất khu vực Trung du miền núi phía Bắc, trong nhiều năm nay, máy chụp CT 128 dãy đã hỗ trợ đắc lực trong chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ giúp cho bác sĩ có thể nhanh chóng đưa ra các chẩn đoán chính xác và phác đồ điều trị bệnh hiệu quả.

Máy chụp CT 128 dãy là một trong những công nghệ kỹ thuật được điều chỉnh để cung cấp hình ảnh ba chiều cho hầu hết mọi lứa tuổi người bệnh. Chúng được sử dụng cho những người mắc bệnh tim mạch hoặc các bệnh về hô hấp bị gây khó khăn bởi các loại máy chụp khác.

Máy chụp CT 128 dãy tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Công nghệ chụp CT 128 dãy thực hiện nhanh chóng đồng thời cung cấp hình ảnh rõ nét trong cơ thể với độ chính xác cao. Chúng có khả năng giúp bác sĩ có thể loại bỏ sự cần thiết của các xét nghiệm tiếp theo, giúp người bệnh rút ngắn thời gian nằm viện. Bên cạnh đó, công nghệ này còn tích hợp thêm lá chắn để điều chỉnh mức độ phơi nhiễm bức xạ. Đồng thời nó cũng ngăn chặn được các liều phóng xạ không cần thiết trước và sau khi tiến hành.

Ưu điểm của chụp CT 128 dãy

  • Kết quả hình ảnh rõ nét: Hầu hết các phương pháp chẩn đoán bệnh bằng hình ảnh trước đây như chụp Xquang, chụp cắt lớp vi tính thông thường đều cho kết quả hình ảnh 2D là chủ yếu. Vì thế, hình ảnh quan sát sẽ hạn chế và các hình này không được rõ nét. Với công nghệ chụp CT 128 dãy ngoài việc được chụp nhiều lớp nó còn được tích hợp công cụ tiên tiến hỗ trợ giúp cho hình ảnh kết quả cực kỳ rõ nét.
  • Có khả năng phân giải được các mô mềm: So với các công nghệ trước đây thì hầu như các mô mềm không phân giải được, điều này gây khó khăn cho bác sĩ trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Tuy nhiên, với công nghệ chụp CT 128 dãy có khả năng thu được các hình ảnh phân giải này với độ sắc nét cao.
  • Thời gian tiến hành nhanh chóng: Với công nghệ chụp CT 128 dãy, thời gian cho một quay chuyển động chỉ mất chưa đến 1⁄3 giây, nên bệnh nhân có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho quá trình thăm khám của mình. Đồng thời, công nghệ này cũng phù hợp với những trường hợp khẩn cấp, bởi vì nó có khả năng cho kết quả nhanh và chính xác giúp quá trình chẩn đoán và điều trị sớm được thực hiện dễ dàng hơn.

Chụp CT 128 dãy được dùng để chẩn đoán bệnh gì?

Ngoài việc hỗ trợ đắc lực trong chẩn đoán hình ảnh giúp cho bác sĩ có thể nhanh chóng đưa ra các chẩn đoán xác định và phác đồ điều trị bệnh hiệu quả, với những ưu điểm của công nghệ CT 128 dãy, thì nó sẽ ưu tiên cho sử dụng để chẩn đoán ở các bệnh như:

  • Bệnh ung thư: Kỹ thuật cho phép chụp CT toàn thân, do đó, có thể dễ dàng phát hiện các khối u dù ở kích thước nhỏ tại tụy, thận, bàng quang, xương, tử cung, buồng trứng,… đặc biệt là ở não. Với kỹ thuật CT 128 dãy, bác sĩ có khả năng xác định được kích thước, mức độ xâm lấn hay vị trí của khối u, đây đều không phải phương pháp chẩn đoán nào cũng có thể thực hiện được.
  • Bệnh tim mạch: Công nghệ chụp CT 128 dãy có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với việc chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch. Đây là phương pháp giúp đánh giá rõ ràng nhất cơ tim có khả năng phục hồi sau điều trị hay không.
  • Bệnh thần kinh: Giúp các bác sĩ trước tiên sẽ theo dõi bệnh qua hình ảnh và đánh giá các khối u phát triển trong não hoặc các biểu hiện nhiễm trùngbộ phận. Sau đó, nó sẽ hỗ trợ đánh giá các bệnh liên quan đến trí nhớ như suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ hoặc Alzheimer

Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được trang bị hệ thống máy móc hiện đại. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đảm bảo quy trình chụp CT chính xác và nhanh chóng, đưa ra kết quả phân tích chuẩn xác, người bệnh có thể yên tâm khám và điều trị bệnh.

Trương Tĩnh

 

 

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN