Ra quân tổng vệ sinh môi trường chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021)

Hòa trong không khí vui mừng, phấn khởi của Tháng 3, Tháng Thanh niên đặc biệt là trong những tháng đầu năm của năm 2021, là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện mới của đất nước. Đồng thời, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, cán bộ y tế trong toàn bệnh viện về tầm quan trọng của môi trường, đồng thời tiếp tục thực hiện giáo dục, tuyên truyền để năng cao ý thức bảo vệ môi trường, góp phần tiếp tục xây dựng “Bệnh viện Xanh- Sạch – Đẹp ”.

Thực hiện theo kế hoạch Đoàn thanh niên, chiều ngày 25/03/2021, gần 100 đồng chí ra quân tổng vệ sinh môi trường nhằm làm xanh, sạch, đẹp trong và ngoài khuôn viên bệnh viện.

Tại buổi ra quân, các đoàn viên, thanh niên, cán bộ y tế đã triển khai thu gom và xử lý rác thải, phát quang bụi rậm, cây cỏ tại khu vực xung quanh bệnh viện. Sau phát quang, thu gom, rác thải được tập kết tại điểm cố định để đơn vị thu gom rác thải vận chuyển về nơi xử lý. Đồng thời, tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân giữ gìn vệ sinh và tham gia các hoạt động thu gom rác thải tại khu dân cư tạo môi trường xanh- sạch- đẹp, không để rác tồn đọng làm mất mỹ quan, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

26032021 doan tn 1 1

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên, cán bộ y tế trong hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu.

26032021 doan tn 2 1

Huy Quang – Lê Phương