Đau đầu – Chàng trai Hải Phòng suốt 2 năm tìm cách chữa trị và cái kết viên mãn sau 8 phút điều trị

Kim Nguyễn Việt một chàng trai trẻ sinh năm 1998, đến từ TP Hải Phòng đã sống chung với những cơn đau đầu suốt 2 năm qua, ảnh hưởng rất nhiều tới công việc và cuộc sống hàng ngày. Người bệnh đã đi khám và điều trị ở nhiều bệnh viện khác nhau, thử đủ các phương pháp chữa bệnh bằng đông, tây y nhưng đều không đỡ. Qua tìm hiểu trên các kênh thông tin truyền thông, người bệnh đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và được điều trị dứt điểm những cơn đau đầu bằng phương pháp đốt sóng cao tần xung.

TS.BS Vi Trường Sơn – Trưởng khoa Ngoại yêu cầu thăm khám lâm sàng cho người bệnh bị đau đầu
TS.BS Vi Trường Sơn – Trưởng khoa Ngoại yêu cầu thăm khám lâm sàng cho người bệnh bị đau đầu

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, người bệnh được TS.BS Vi Trường Sơn – Trưởng khoa Ngoại yêu cầu thăm khám, chỉ định làm các cận lâm sàng cần thiết như chụp cộng hưởng từ, xét nghiệm… Bác sĩ kết luận nguyên nhân gây đau đầu do tổn thương dây thần kinh chẩm và phương pháp tối ưu nhất hiện nay là đốt sóng cao tần xung (PRF).

TS.BS Vi Trường Sơn – Trưởng khoa Ngoại yêu cầu đang thực hiện đốt sóng cao tần xung cho người bệnh bị đau đầu
TS.BS Vi Trường Sơn – Trưởng khoa Ngoại yêu cầu đang thực hiện đốt sóng cao tần xung cho người bệnh bị đau đầu

Ca đốt sóng cao tần xung được thực hiện trong vòng 8 phút, với dòng điện kích thích 55 V tạo nhiệt độ 42 độ C. Sóng cao tần xung sẽ làm phá hủy xung dẫn truyền thần kinh ngoại biên chi phối cảm giác của vùng chẩm, giúp người bệnh sẽ mất cảm giác đau ngay sau can thiệp. Người bệnh hồi phục rất nhanh, những cơn đau đầu gần như không còn, người bệnh ăn uống và sinh hoạt bình thường và đã được ra viện sau 1 ngày.

Hình ảnh khi đưa kim đốt sóng cao tần vào đúng vị trí giải phẫu
Hình ảnh khi đưa kim đốt sóng cao tần vào đúng vị trí giải phẫu

Phương pháp đốt sóng cao tần xung là phương pháp hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay trong việc điều trị giảm đau do nguyên nhân thần kinh ngoại vi. Sử dụng sóng cao tần xung giúp kích thích hệ thống miễn dịch ức chế phản ứng viêm nội mô và quá trình oxy hóa khử của tế bào trong cơ thể.

Đây là một phương pháp can thiệp tối thiểu, không sử dụng dao kéo, người bệnh hoàn toàn tỉnh trong khi can thiệp, phù hợp với những đối tượng người cao tuổi, những người bệnh mắc các bệnh lý đau mãn tính không có chỉ định can thiệp phẫu thuật, đem lại hiệu quả vượt trội so với các phương pháp truyền thống đã được áp dụng trước đây.

Hình ảnh người bệnh đến điều trị bệnh đau đầu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ
Hình ảnh người bệnh đến điều trị bệnh đau đầu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Theo các bác sĩ, dây thần kinh chẩm xuất phát từ đốt sống cổ C2 – C3, đi lên và chi phối da đầu vùng gáy. Đau dây thần kinh chẩm là một trong những nguyên nhân gây đau đầu kinh niên, làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Và liệu pháp điều trị bằng đốt sóng cao tần xung là lựa chọn cần thiết trong trường hợp này.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại với đội ngũ chuyên môn trình độ cao, nhiều kinh nghiệm, cùng sự hỗ trợ thường xuyên của các chuyên gia đầu ngành, luôn là địa chỉ tin cậy trong việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, các tỉnh lân cận và khu vực trung du miền núi phía Bắc.

Hiện nay, Bệnh viện đã triển khai được hầu hết các kỹ thuật chuyên sâu của tuyến tỉnh và tuyến trung ương, sẵn sàng tiếp nhận tất cả các trường hợp khám chữa bệnh và cấp cứu đến với Bệnh viện.

Người bệnh gặp các vấn đề về sức khỏe, vui lòng liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ
Hotline: 1800 888 989

Đau đầu lâu năm và cách điều trị hiệu quả bằng đốt sóng cao tần xung

nguồn tham khảo:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Tags :

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện