Ứng dụng “Điện quang can thiệp trong điều trị giảm đau”

Nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn và cập nhật kiến thức mới trong lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh và Điện quang can thiệp, chiều ngày 15/11 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình Hội thảo “Điện quang can thiệp trong giảm đau”

Ảnh toàn cảnh Hội thảo Điện quang can thiệp trong điều trị giảm đau
Ảnh toàn cảnh Hội thảo Điện quang can thiệp trong điều trị giảm đau

Tham dự Hội thảo có:

Ts.Bs Trịnh Tú Tâm – Chuyên gia về chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh và Điện quang can thiệp; BSCKII Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ; Đại diện cán bộ thuộc các Khoa, Phòng, trung tâm trong Bệnh viện; Đại diện cán bộ thuộc các Bệnh viện Đa khoa, các Trung tâm Y tế hai chức năng trên địa bàn tỉnh.

BSCKII Lê Na - Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội thảo
BSCKII Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc chương trình, BSCKII Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết:

Trong những năm qua, chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh và Điện quang can thiệp đã phát triển mạnh mẽ. Những tiến bộ trong Chẩn đoán hình ảnh và Điện quang can thiệp đã đem lại hiệu quả cao trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhân. Nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao được triển khai và áp dụng thành công tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Điện quang can thiệp là kỹ thuật điều trị can thiệp tối thiểu trong nhiều bệnh lý khác nhau bao gồm các bệnh lý liên quan đến mạch máu và các bệnh lý ngoài mạch máu, các kỹ thuật điện quang can thiệp được thực hiện dưới sự hướng dẫn của các phương tiện chẩn đoán hình ảnh như: siêu âm, chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ, chụp mạch số hóa xóa nền (DSA).

Ưu điểm vượt trội của các kỹ thuật điện quang can thiệp là xâm lấn tối thiếu, thời gian thực hiện nhanh, tỷ lệ tai biến và biến chứng rất thấp, thời gian nằm viện và thời gian tái hòa nhập lại cuộc sống bình thường ngắn, nhiều kỹ thuật được thực hiện người bệnh có thể ra viện ngay trong ngày, nhờ đó giảm được gánh nặng chi phí cho gia đình và xã hội.

Ts.Bs Trịnh Tú Tâm giảng viên tại Hội thảo Điện quang can thiệp trong điều trị giảm đau
Ts.Bs Trịnh Tú Tâm giảng viên tại Hội thảo Điện quang can thiệp trong điều trị giảm đau

Tại Hội thảo, các bác sĩ được nghe giảng viên Ts.Bs Trịnh Tú Tâm chia sẻ về nhiều kỹ thuật Điện quang can thiệp xâm lấn tối thiểu điều trị đau như can thiệp phong bế hạch thần kinh trong bệnh lý đau dây thần kinh V, phong bế hạch sao, phong bế đám rối cổ nông, đám rối thân tạng trong điều trị đau do nguyên nhân ung thư giai đoạn cuối.

Ngoài ra, Ts Tâm còn chia sẻ các kỹ thuật điều trị đau xâm lấn tối thiểu trong các loại đau cấp và mạn tính của các cơ quan cơ xương khớp và cột sống. Toàn bộ các kỹ thuật điều trị đau này đều được thực hiện dưới hướng dẫn của các phương tiện chẩn đoán hình ảnh, do vậy đạt độ chính xác cao và lượng thuốc tập trung cao nhất vào đúng vị trí cần đạt giảm đau.

Trong khuôn khổ của buổi Hội thảo, Ts.Bs Trịnh Tú Tâm đã thực hiện điều trị đau cột sống thắt lưng mạn tính do thoát vị đĩa đệm cho 2 ca bệnh thực tế tại phòng can thiệp DSA của Bệnh viện.

Ts.Bs Trịnh Tú Tâm thực hiện kỹ thuật Điện quang can thiệp trong điều trị giảm đau trên ca bệnh thực tế
Ts.Bs Trịnh Tú Tâm thực hiện kỹ thuật Điện quang can thiệp trong điều trị giảm đau trên ca bệnh thực tế

Buổi Hội thảo là cơ hội tốt để các bác sỹ chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh và các bác sĩ lâm sàng cập nhật, học hỏi thêm những kiến thức mới, chuyên sâu về điện quang can thiệp trong giảm đau để ứng dụng điều trị cho bệnh nhân ngày càng tốt hơn.

Trong thời gian tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ triển khai kỹ thuật Điện quang can thiệp trong điều trị giảm đau thường quy. Người bệnh mắc các bệnh lý đau dây thần kinh, đau do ung thư giai đoạn cuối… có thể yên tâm lựa chọn Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ để điều trị.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Hotline: 1800.888.989

Interventional Radiology in Pain Treatment

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật