Điều gì đã đem lại thành công cho “Hội nghị khoa học đột quỵ toàn quốc lần thứ 8” tại Phú Thọ?

“Hội nghị khoa học Toàn quốc chuyên ngành Đột quỵ và các bệnh thần kinh liên quan lần thứ 8” đã được tổ chức tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong 2 ngày 27-28/9/2019. Điều làm nên sự thành công của sự kiện chính là việc hội tụ đủ những yếu tố của một Hội nghị quy mô toàn quốc.

28092019 dieu gi 1

Chủ đề, nội dung hấp dẫn

60 báo cáo được trình bày tại 03 Hội trường với các nội dung phong phú, tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực thuộc chuyên ngành đột quỵ và các bệnh lý thần kinh liên quan. Đây là số lượng báo cáo lớn nhất từ trước đến nay góp mặt tại một Hội nghị khoa học toàn quốc chuyên ngành đột quỵ. Với các chủ đề như: Dịch tễ đột quỵ não và thần kinh liên quan; chẩn đoán, điều trị và dự phòng đột quỵ, các bệnh lý thần kinh liên quan; can thiệp mạch não, can thiệp thần kinh; chẩn đoán hình ảnh, hồi sức đột quỵ – thần kinh; điều dưỡng, phục hồi chức năng đột quỵ – thần kinh…

28092019 dieu gi 2

Phần trình bày của TS Lê Văn Tuấn – Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Hội nghị đã quy tụ các giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ, nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực Thần kinh, Đột quỵ từ 03 miền Bắc – Trung – Nam. Đặc biệt, sự có mặt của Chủ tịch Hội Đột quỵ Thế giới cùng những Chuyên gia Y học của Vương quốc Anh, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Áo, những chuyên viên đến từ các công ty công nghệ, dịch vụ y tế của Mỹ và Hàn Quốc. Họ chính là những người thể hiện, trình bày những tinh túy, truyền cảm hứng cho những báo cáo khoa học của mình trở nên hấp dẫn, mang lại nhiều giá trị khoa học.

28092019 dieu gi 3

Phần trình bày của GS. TS Michael Brainin – Chủ tịch Hội Đột quỵ Thế giới

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn bố trí phòng thực hành “Hướng dẫn xử trí đột quỵ trên người bệnh mô phỏng” nhằm phục vụ, đào tạo tại chỗ cho các học viên tuyến cơ sở, các đại biểu tham dự hội nghị.

Địa điểm tổ chức phù hợp

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được công nhận là bệnh viện đa khoa hạng I từ năm 2007, là một trong những bệnh viện tuyến cao nhất của tỉnh Phú Thọ, phát triển theo mô hình Bệnh viện đa khoa, đa trung tâm chuyên sâu với quy mô 2000 giường bệnh, 1700 cán bộ. Với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, bệnh viện đã thực hiện được 100% các dịch vụ phân tuyến hạng I, trên 46% các kỹ thuật thuộc hạng đặc biệt. Nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu đã được triển khai: Can thiệp mạch não, mạch gan, mạch vành, điều trị đột quỵ não, u não, điều trị ung thư… Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện là vệ tinh trong nhiều chuyên khoa của 08 bệnh viện tuyến Trung ương.

28092019 dieu gi 4

Toàn cảnh hội nghị tại Hội trường Trung tâm

Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/9/2018, Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là trung tâm đầu tiên trong cả nước hoạt động theo quy trình khép kín, hoàn chỉnh (mô hình của Anh và Hoa Kỳ) với 03 đơn vị trực thuộc. Sau khi thành lập, trung tâm đã xây dựng một mạng lưới các đội đột quỵ tại các bệnh viện tuyến cơ sở, nhờ đó mà người bệnh đột quỵ đã được tiếp cận những kỹ thuật mới, chuyên sâu về đột quỵ.

Thu hút sự quan tâm của các cơ quan truyền thông

Hội nghị khoa học chuyên ngành đột quỵ và các bệnh thần kinh liên quan lần thứ 8 là một sự kiện lớn với quy mô toàn quốc. Rất nhiều cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình đã đến tham gia và đưa tin về sự kiện. Có thể kể đến như: Đài truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, Đài phát thành – Truyền hình tỉnh Phú Thọ, Báo Nhân Dân, Báo sức Khỏe và Đời sống, Báo Thương hiệu & Công luận, Báo Phú Thọ,….

28092019 dieu gi 5

Cơ quan thông tấn, báo chi, truyền hình có mặt tại sự kiện

Điều đó đã nói lên ý nghĩa, tầm ảnh hưởng của sự kiện không chỉ trong phạm vi ngành Y tế mà còn được thông tin một cách nhanh chóng, kịp thời qua các kênh thông tin đại chúng, góp phần nâng cao giáo dục truyền thông sức khỏe cho nhân dân

Chú trọng các khâu trong quá trình tổ chức sự kiện

Được sự cho phép của UBND tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội đột quỵ Việt Nam, Sở Y tế lên kế hoạch cho chương trình từ giữa năm 2019. Ban chỉ đạo Hội nghị đã được thành lập cùng với các tiểu ban liên quan.

28092019 dieu gi 6

Khu vực tiếp đón cho các đại biểu đến từ 03 miền Bắc – Trung – Nam

Xác định được quy mô và tầm ảnh hưởng của hội nghị, Ban tổ chức đã xây dựng nội dung chương trình, tính toán và thực hiện chi tiết các hoạt động phục vụ hội nghị từ hậu cần, tiếp đón, chuẩn bị tài liệu, công tác truyền thông cho đến chuẩn bị về chuyên môn. Các đại biểu, khách mời, báo cáo viên đến dự đều hài lòng và đánh giá cao sự chuyên nghiệp, chu đáo của Ban tổ chức sự kiện.

Sự ủng hộ của các nhà tài trợ

Cuối cùng và không thể thiếu, đó chính là các cá nhân, các nhà tài trợ đã luôn đồng hành cùng Ban tổ chức trong suốt thời gian diễn ra sư kiện: Công ty CP dược liệu Việt Nam, Công ty Ever Neuro Pharma, Công ty BMS, Công ty PHD, Công ty Hồng Đức, Công ty Thành An, Công ty Hưng Thành, Công ty Bách Ký Phương, Tập đoàn Vietsen,…

28092019 dieu gi 7

Khu vực bố trí gian hàng của các nhà tài trợ sự kiện

Nhiều gian hàng của các nhà tài trợ đã được bố trí, sắp xếp tạo điều kiện thuận lợi để các hãng có thể giới thiệu sản phẩm của mình cũng như kết nối với những đối tác tiềm năng sau kết thúc hội nghị.

Là một trong những nhóm bệnh lý phức tạp có tỷ lệ mắc cao trong cộng đồng, thường để lại di chứng nặng nề, Đột quỵ và Bệnh lý thần kinh làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh, gây gánh nặng cho gia đình và xã hội. Chính vì vậy, Hội nghị khoa học toàn quốc Chuyên ngành Đột quỵ và các Bệnh thần kinh liên quan lần thứ VIII là dịp để những người làm trong lĩnh vực y tế có cơ hội trao đổi, học tập kinh nghiệm của các đồng nghiệp trong cả nước để nâng cao chất lượng trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý này.

Đây cũng là hoạt động nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Đột quỵ Việt Nam và 1 năm thành lập Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ – Trung tâm Đột quỵ đầu tiên của Khu vực Tây Bắc hoàn toàn đủ khả năng tiếp nhận phục vụ điều trị cho người bệnh đột quỵ của tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận.

Huy Quang

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện