Cấp cứu thành công người phụ nữ 57 tuổi bị sốc đa chấn thương do téc nước rơi vào người

Sự phối hợp kịp thời, nhanh chóng giữa các chuyên khoa đã mang lại kì tích, kịp thời cứu chữa người bệnh từ cõi chết trở về.

Người bệnh Đỗ Thị Huệ (57 tuổi) ở Đan Thượng – Hạ Hòa bị téc nước rơi vào người, được người nhà đưa vào Bệnh viện Hạ Hòa với biểu hiện suy hô hấp, được đặt ống nội khí quản cấp cứu và chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng sốc đa chấn thương: Chấn thương ngực kín; tràn khí màng phổi, trung thất và phần mềm vùng cổ, ngực, bụng gãy xương sườn từ số 4 đến số 11 bên trái; vỡ thân đốt sống L1; gãy mỏm ngang bên trái đốt sống D10, D12, L1, L2 ,L3.

29092019 tec nuoc 1

Người bệnh đang nội soi phế quản tại giường

Ngay sau khi nhập viện, người bệnh đã được hội chẩn cấp cứu và phối hợp điều trị giữa nhiều chuyên khoa: Khoa Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực dẫn lưu khí màng phổi hai bên; Khoa Ngoại tổng hợp mổ thăm dò ổ bụng đánh giá vỡ tạng. Sau xử trí ban đầu, người bệnh được chuyển về khoa Hồi sức tích cực chống độc để tiếp tục duy trì các biện pháp hồi sức: thở máy, lọc máu liên tục, nội soi phế quản tại giường. Khi tình trạng đã ổn định, người bệnh tiếp tục được hội chẩn chuyên khoa Phẫu thuật thần kinh cố định cột sống bằng nẹp vít.

29092019 tec nuoc 2

Người bệnh được chuyển về Khoa HSTCCĐ để tiếp tục duy trì các biện pháp hồi sức

Nhờ sự phối hợp kịp thời, nhanh chóng giữa các chuyên khoa cùng với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, hiện tại người bệnh đã tỉnh táo hoàn toàn, đã rút ống nội khí quản, tự thở tốt, huyết áp ổn định và không để lại di chứng. Khả năng sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

29092019 tec nuoc 3

Người bệnh đã tỉnh táo hoàn toàn, sức khỏe ổn định