Đoàn công tác Bệnh viện Tim Hà Nội làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Ngày 19/5 vừa qua, Đoàn công tác Bệnh viện Tim Hà Nội đã có buổi làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú thọ về chương trình hợp tác chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật Tim mạch và kế hoạch phối hợp triển khai tư vấn, khám chữa bệnh từ xa

Đoàn công tác gồm có: PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền, Phó Giám đốc Phụ trách Bệnh viện Tim Hà Nội; TS.BS. Trần Mai Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật tim mạch và đại diện lãnh đạo các phòng ban của Bệnh viện Tim Hà Nội. Tiếp và làm việc với đoàn có BS.CKII Hoàng Xuân Đoài – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện, BS.CKII Ngô Thị Thu Hương – Giám đốc Trung tâm Tim mạch, cùng các Trưởng Khoa, Phòng liên quan trong Bệnh viện.

12052020 vien tim 1

PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền, Phó Giám đốc Phụ trách Bệnh viện Tim Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS.BS Nguyễn Sinh Hiền, Phó Giám đốc Phụ trách Bệnh viện Tim Hà Nội đánh giá cao những nỗ lực của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong việc kết nối với Bệnh viện Tim Hà Nội để triển khai kỹ thuật Tim mạch. Trong thời gian tới thực hiện giải pháp Telemedicine (hỗ trợ y tế từ xa), Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ hỗ trợ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, trong giai đoạn đầu Bệnh viện Tim Hà Nội vẫn sẽ hợp tác phối hợp trực tiếp, giai đoạn sau hỗ trợ trực tuyến, từ xa. Mong rằng trong thời gian tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều các kỹ thuật chuyên sâu trong lĩnh vực tim mạch, đặc biệt trong lĩnh vực phẫu thuật tim hở.

BSCKII Hoàng Xuân Đoài – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết: Trong những năm qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã triển khai, ứng dụng nhiều công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh. Chủ trương của Bộ Y tế thực hiện giải pháp Telemedicine đang là xu thế, rất cần thiết, mong muốn Bệnh viện Tim Hà Nội tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ để Bệnh viện sớm triển khai kết nối trực tuyến với Bệnh viện Tim Hà Nội

12052020 vien tim 2

Bệnh viện Tim Hà Nội chuyển gia kỹ thuật cho Trung tâm Tim mạch trên ca bệnh điển hình

Tại buổi công tác Bệnh viện Tim Hà Nội đã chuyển giao kỹ thuật cho Trung tâm Tim mạch, thực hiện trên ca bệnh điển hình

Liên quan đến kế hoạch phối hợp triển khai tư vấn, khám chữa bệnh từ xa giữa 2 Bệnh viện, đại diện Viettel đã đi khảo sát hoạt động của hệ thống Công nghệ thông tin của Bệnh viện để có các giải pháp triển khai Telemedicine. Cuối buổi làm việc, hai Bệnh viện đã thống nhất kế hoạch thực hiện hợp tác hỗ trợ y tế từ xa trong tháng 6/2020.

Trương Tĩnh