Đơn vị xạ trị và y học hạt nhân – địa chỉ tin cậy của người bệnh ung thư

Trước thực trạng gia tăng nhanh về người bệnh ung thư, việc đầu tư nâng cao chất lượng khám chữa bệnh chuyên ngành ung bướu là vấn đề được Ban Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đặc biệt quan tâm. Trung tâm Ung bướu cũng trở thành một trong những mũi nhọn được tập trung phát triển của Bệnh viện.

Đơn vị Xạ trị và Y học hạt nhân thuộc Trung tâm Ung bướu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Đơn vị có 44 cán bộ nhân viên, trong đó có 14 bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành ung bướu và 30 điều dưỡng, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.Bên cạnh những hoạt động về chuyên môn, các bác sĩ, điều dưỡng của Đơn vị còn thường xuyên được đào tạo về kỹ năng giao tiếp ứng xử, chăm sóc khách hàng, với mục tiêu giúp quá trình điều trị của người bệnh không chỉ hiệu quả mà còn thoải mái nhất.

Đội ngũ Y, Bác sĩ chuyên môn cao, luôn nhiệt tình, tận tâm với người bệnh

Từ khi thành lập đến nay, Đơn vị đã thực hiện thành công nhiều kỹ thuật cao như: Xạ trị triệt căn, xạ trị triệu chứng, xạ trị cấp cứu cho các bệnh ung thư có chỉ định, xạ trị kỹ thuật 3D, hóa xạ trị đồng thời, xạ hình xương, xạ hình chức năng các cơ quan tuyến giáp, thận, gan… Đặc biệt gần đâyĐơn vị đã điều trị Iod phóng xạ cho ung thư tuyến giáp.Đây là một phương pháp giúp loại bỏ triệt để các tế bào ung thư tuyến giáp và các tổ chức di căn, thường tiến hành sau phẫu thuật. Trong thời gian tới, Đơn vị sẽ triển khai ứng dụng y học hạt nhân trong điều trị, hứa hẹn đem lại nhiều cơ hội cho người bệnh không may mắc căn bệnh ung thư.

Là một trong những lĩnh vực mũi nhọn của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Đơn vị Xạ trị và Y học hạt nhân luôn được đầu tư cơ sở vật chất khang trang và thiết bị máy móc hiện đại nhất. Có thể kể đến như: Hệ thống máy gia tốc tuyến tính Elekta oncology, cánh tay robot Maxio, hệ thống máy CT mô phỏng 3D…

Cánh tay robot Maxio

Hệ thống máy gia tốc tuyến tính Elekta oncology

Với hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, Đơn vị Xạ trị và Y học hạt nhân luôn ứng dụng tốt kỹ thuật xạ trị trong điều trị ung thư cho người bệnh trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận, giúp người bệnh ung thư được điều trị tại địa phương, từ đó tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương.

Thu Vân.

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN