Đốt sóng cao tần xung điều trị đau khớp gối do thoái hóa – 1 phương pháp giảm đau rất hiệu quả

Đốt sóng cao tần xung thành công cho người bệnh Đỗ Thị Cải 80 tuổi, trú tại Phú Lộc, Phù Ninh, Phú Thọ.  Người bệnh bị đau gối phải, hạn chế vận động khoảng 3 năm khiến việc đi lại rất khó khăn gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Người bệnh đã đi khám tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức được chẩn đoán thoái hóa khớp gối độ 4 (theo phân loại Kellgren Lawrence) và đã có chỉ định phẫu thuật thay khớp gối.

Tuy nhiên, do tuổi cao kèm bệnh nền cao huyết áp và đái tháo đường type II đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc tiên lượng cũng như kết quả của quá trình phẫu thuật. Sau khi tham khảo thông tin về điều trị giảm đau bằng đốt sóng cao tần xung trên trang Web của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ bệnh nhân nhập viện tại Đơn vị Ngoại khoa yêu cầu – Trung tâm Khám chữa bệnh chất lượng cao ngày 2/3/2023.

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết. TS.BS Vi Trường Sơn – Trưởng đơn vị Ngoại khoa yêu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cầu đã thực hiện kỹ thuật đốt sóng cao tần xung để giảm đau cho người bệnh.

Người bệnh hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình can thiệp bằng đốt sóng cao tần xung

Tìm hiểu về phương pháp đốt sóng cao tần xung

Kỹ thuật đốt sóng cao tần xung được thực hiện trong vòng 6 phút, với dòng điện kích thích 55 V tạo nhiệt độ khả dụng 42 độ C, sóng cao tần xung sẽ tác động vào dây thần kinh ngoại biên chi phối cảm giác cho vùng khớp gối, do đó người bệnh sẽ mất cảm giác đau. Sau khi can thiệp người bệnh đã hồi phục rất nhanh, có những dấu hiệu cải thiện rõ rệt như hết đau gối và có thể tự đi lại được mà không cần hỗ trợ.

TS.BS. Vi Trường Sơn đang tiến hành đốt sóng cao tần xung ở vị trí khớp gối phải

Phương pháp đốt sóng cao tần xung là phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay trong việc điều trị giảm đau do tác động vào thần kinh ngoại vi. Hơn nữa, sử dụng sóng cao tần xung giúp kích thích hệ thống miễn dịch ức chế phản ứng viêm nội mô và quá trình oxy hóa của tế bào trong cơ thể. Đây là 01 phương pháp can thiệp tối thiểu, không sử dụng dao kéo, phù hợp với đối tượng người cao tuổi, những người mắc các bệnh lý đau mãn tính liên quan tới thần kinh- cơ xương khớp và các bệnh lý thoái hóa như: khớp gối, khớp háng và khớp vai với hiệu quả vượt trội so với các phương pháp truyền thống đã được sử dụng trước đây.

Hỏi đáp (faq)

Điều trị bằng phương pháp đốt sóng cao tần xung có tốn kém không?

Hiện tại dịch vụ đốt sóng cao xung tần không nằm trong danh mục bảo hiểm, tuy nhiên chi phí cho 1 ca đốt không quá cao, người bệnh có nhu cầu xin vui lòng liên hệ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Điều trị bằng phương pháp đốt sóng cao tần xung bao lâu được ra viện?

Người bệnh có thể về sau 2-3 ngày điều trị

Tôi bị đau vai gáy lâu năm có sử dụng phương pháp đốt sóng cao tần này được không?

Người bệnh nên đến gặp trực tiếp bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ để được khám và tư vấn rõ hơn