Em ăn no xong bị đau bụng, nóng trong bụng là bị làm sao ạ? Chân thành cảm ơn BS đã giải đáp.

Chào bạn!

Theo như bạn mô tả thì đây là một trong những dấu hiệu của hội chứng dạ dày. Hội chứng dạ dày tá tràng bao gồm nhiều triệu chứng: đau vùng thượng vị; ăn không tiêu, đầy bụng, cảm giác mau no, buồn nôn, thậm chí nôn hay ợ hơi sau khi ăn… Hội chứng dạ dày tá tràng được chia làm hai nhóm bệnh lý lớn, đó là: hội chứng dạ dày tá tràng bệnh lý (loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày, viêm dạ dày do nhiễm vi trùng H. pylori…) và hội chứng dạ dày tá tràng chức năng.

Ở các nước đang phát triển và có xu hướng công nghiệp hóa. Có 2 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến viêm loét dạ dày tá tràng: do vi khuẩn HP và do các thuốc kháng sinh, giảm viêm, giảm đau. Nguyên nhân gây bệnh thường gặp nhất là viêm dạ dày do nhiễm vi trùng HP. Khi nội soi, bác sĩ sẽ sinh thiết dạ dày để làm test thử vi trùng HP, nếu nhiễm HP, bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ.

Nói đến bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thì vấn đề mà bệnh nhân và người nhà quan tâm hàng đầu là những biến chứng nguy hiểm như: chảy máu dạ dày, thủng dạ dày, hẹp môn vị, ung thư dạ dày…

Trường hợp của bạn nên đến bác sỹ khám và nội soi để được chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị dứt điểm và hiệu quả.

Chúc bạn luôn khỏe !

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN