Gia cảnh bất hạnh của người phụ nữ 3 lần mổ não

Tai nạn ập đến với gia đình chị Yên khiến tính mạng chị lâm vào nguy kịch. Gia cảnh khó khăn, chi phí điều trị lên tới cả trăm triệu đang dần đẩy chị và gia đình vào ngõ cụt.

Đấy là hoàn cảnh chị Hoàng Thị Yên sinh năm 1989 trú tại khu 2 xã Đông Thành, Thanh Ba, Phú Thọ bị Giãn não thất – căn bệnh hiểm nghèo. Vào viện từ tháng 10 năm 2019, sau 5 tháng đến nay chị Yên đã ba lần phải phẫu thuật não và một lần phẫu thuật cắt lọc vùng loét do chị nằm nhiều vì không đi lại được.

Tuổi thơ của chị Yên đã không được bằng bạn bè, chị là trẻ mồ côi từ nhỏ. Sau khi lập gia đình 2 vợ chồng chị thuê trọ trên thị trấn để làm thuê cho một công ty điện tử, kinh tế không có gì là khá giả nhưng với tính chịu thương chịu khó cả 2 vợ chồng luôn nỗ lực làm việc. Thế nhưng từ khi chị đổ bệnh mọi cố gắng ấy dường như hoàn toàn sụp đổ. Anh Quang – chồng chị Yên trước đây là lao động chính trong nhà thì hiện tại phải hàng ngày cùng chị chiến đấu với bệnh tật trong viện, kinh tế tụt dốc không phanh theo chi phí mỗi lần mổ. Các con nhỏ ở nhà đành gửi anh em họ hàng trông giúp, mỗi người vài hôm vì ai cũng đều thuộc diện khó khăn. Mọi gánh nặng dường như đổ hết lên vai anh.

11032020 hoang yen 1 800x450 1

Ngôi nhà mượn của bố mẹ anh Quang

Qua thông tin tìm hiểu tôi được biết ngoài thời gian làm ở công ty anh Quang đều tranh thủ thời gian đi trở hàng thuê tuy nhiên thu nhập của 2 vợ chồng bấp bênh, có tháng may mắn cũng chỉ đủ sinh hoạt gia đình và nuôi 3 con nhỏ. Con gái đầu của anh chị đang học lớp 2, cháu kế vừa vào lớp 1 còn con gái út mới 3 tuổi. Gặp anh ngoài hành lang bệnh viện, đôi mắt trùng xuống, anh nói: “Số phận không may mắn phải chịu khổ 2 vợ chồng tôi sẽ cố gắng vượt qua nhưng cứ mỗi lần nghĩ đến 3 đứa con nhỏ cứ nheo nhóc đòi mẹ, ăn cơm không đủ bữa là tôi không khỏi xót xa. Tết vừa rồi vì nhà neo người tôi phải đưa chúng nó lên viện, nhìn cảnh người ta nườm nượp khăn gói về quê ăn tết mà tôi nghẹn lòng”.

11032020 hoang yen 2 799x800 1

Mẹ phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo, 3 con nhỏ ăn tết trong nỗi buồn

Chi phí từ ngày vào viện đến nay của chị Yên đã lên tới gần 200 triệu đồng. Số tiền đó chắc chắn sẽ không đủ trên chặng đường chạy chữa đầy gian nan trước mắt. Tương lai của các con chị sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Rất mong các nhà hảo tâm quan tâm biết đến để giúp đỡ gia đình chị vượt qua số phận.

Mọi sự giúp đỡ xin được liên hệ:

Tổ Công tác xã hội, Phòng Marketing, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. SĐT: 0210.6550.666

Hoặc liên hệ trực tiếp với anh Vi Công Quang (người nhà người bệnh) – Địa chỉ: Khu 2, xã Đông Thành, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. SĐT: 038.312.1883

(Hiện người bệnh đang nằm tại tầng 2, buồng hậu phẫu 5, khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ)

Hồng Nhung

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật