Đừng chủ quan với những chiếc răng sâu

Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa điều trị thành công trường hợp người bệnh biến chứng nặng nề sau sâu răng.

11032020 rang sau 1 533x518 1

Phim chụp Xquang hàm răng của người bệnh

Theo bác sĩ Bùi Thị Hương Giang tại phòng khám chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt cho biết: Đây là trường hợp đặc biệt, người bệnh Nguyen To H. 14 tuổi (Cẩm Khê, Phú Thọ) bị sâu răng 46 từ lâu nhưng không được xử lý kịp thời dẫn đến viêm quanh cuống răng 46, gây tiêu xương hàm dưới bên phải, tạo thành 1 nang xương hàm dưới kích thước 0,8 x 0,7cm.

11032020 rang sau 2 510x680 1

Phim chụp khối nang xương hàm được phát hiện sau khi chụp CT

Sau khi vào Trung tâm kiểm tra, người bệnh được chụp Xquang và CT xác định được vị trí răng cần xử lý, bác sĩ tiến hành gây tê tại chỗ và làm tiểu phẫu nhổ bỏ răng 46 và nạo nang xương hàm dưới.

11032020 rang sau 3 477x586 1

Người bệnh được gây tê tại chỗ và làm tiểu phẫu không gây đau đớn

Ca tiểu phẫu thành công sau 1h30phút người bệnh tỉnh táo, không đau đớn và được trở về nhà.

Qua đây, Bác sĩ Bùi Thị Hương Giang có đưa ra lời khuyên tới tất cả mọi người, đặc biệt là các bậc phụ huynh hãy đưa con em mình đi kiểm tra răng miệng định kỳ, khi có dấu hiệu bất thường gì hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và xử lý kịp thời, tránh để lại những hậu quả không mong muốn.

Bùi Thị Hương Giang – Cao Thủy