GÓI KHÁM BỆNH LÝ TIỂU ĐƯỜNG VÀ TUYẾN GIÁP

Bệnh tiểu đường và tuyến giáp ngày càng trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Việc phát hiện sớm tình trạng bệnh có ý nghĩa quan trọng giúp có biện pháp điều trị kịp thời và ngăn ngừa các biến chứng xảy ra.

z3472969637270 2d02d9ccb6bb9af675288aaa2f47017a

Gói khám tiểu đường và tuyến giáp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Tầm quan trọng của xét nghiệm phát hiện sớm bệnh tiểu đường

Tiểu đường là bệnh được biểu hiện bởi sự tăng lượng đường trong máu mãn tính, nguyên nhân là do thiếu đi chức năng của Insulin vì tuyến tụy không tiết ra insulin hoặc do insulin hoạt động kém hiệu quả khiến cho lượng đường không được chuyển hóa mà đi vào máu dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao. Những triệu chứng ban đầu của bệnh thường rất mơ hồ nên nhiều người không để ý hoặc bị nhầm lẫn với những chứng bệnh khác.

Bệnh tiểu đường nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể sẽ gây ra biến chứng về tim mạch, thận, mắt, hệ thần kinh và làm giảm chất lượng sống cũng như giảm tuổi thọ của người bệnh. Đó cũng là lý do vì sao việc chẩn đoán bệnh sớm là rất quan trọng. Hiện nay đã có những phương pháp xét nghiệm dựa vào những chỉ số khác nhau mà điển hình là chỉ số Glucose trong máu.

Người bình thường có lượng đường trong máu nằm ở khoảng 70 – 100 mg/dL. Những người bị tiền đái tháo đường sẽ có lượng đường trong máu nằm ở mức 100 – 125 mg/dL. Còn những người mắc bệnh tiểu đường thì lượng đường trong máu sẽ luôn trên mức 126mg/dL. Những chỉ số này đều được ghi lại khi đói.

Tầm quan trọng của xét nghiệm phát hiện sớm bệnh tuyến giáp

Tuyến nội tiết là tuyến có vai trò quan trọng trong cơ thể con người. Vì vậy, khi hoạt động của tuyến nội tiết gặp rối loạn sẽ gây nguy hiểm cho người bệnh. Khám nội tiết nhằm kiểm tra khả năng thực hiện chức năng của các tuyến nội tiết trong cơ thể, từ đó, phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết hoặc các yếu tố nguy cơ gây các bệnh như:

– Các rối loạn cân bằng glucose máu: Bệnh đái tháo đường, tiểu đường type 1, tiểu đường type 2, tiểu đường thai kỳ, hạ đường huyết.

– Các bệnh tuyến giáp: Bướu nhân, nang tuyến giáp, cường giáp (phổ biến nhất là bệnh Basedow), suy giáp viêm tuyến giáp.

– Các bệnh liên quan đến tuyến thượng thận: Suy tuyến thượng thận, hội chứng Conn, hội chứng Cushing, u tủy thượng thận.

– Các bệnh lý tuyến yên: Suy tuyến yên, đái tháo nhạt, rối loạn mỡ máu…

Hiểu được tâm lý nhiều người bệnh ngại đến bệnh viện khám tầm soát các bệnh lý, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ triển khai dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà. Người bệnh chỉ việc ngồi tại nhà đặt lịch, bệnh viện sẽ liên hệ lại và sắp xếp bác sĩ đến tận nhà khám cho bạn.

Lợi ích khi đặt lịch khám bệnh tại nhà

Giúp bạn chủ động thời gian

Không phải xếp hàng chờ đợi tại bệnh viện

Tránh lây nhiễm chéo tại bệnh viện