GỬI MẸ YÊU DẤU!

Bài dự thi số 02
Facebook Nguyễn Lan gửi đến Fanpage Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ
GỬI MẸ YÊU DẤU!
Trải qua một đời người, tần tảo tháng ngày, quản bao mưa nắng, nhọc nhằn ai hay… Đi đâu làm gì rồi cũng quay về bên mẹ. Ngày còn bé đứa trẻ nít còn ham chơi chẳng phải lo toan, suy nghĩ rằng khi có té đau, bị ai bắt nạt cũng có mẹ ở bên, lắm lúc sà vào lòng mẹ khóc nấc lên cũng chẳng sao. Rồi đến cái tuổi cắp sách đến trường, cái tuổi quá ư bồng bột, ngang tàng, vô ưu, vô lo lắm. Có lúc tôi còn nghĩ tới chuyện bỏ nhà ra đi vì bị mẹ mắng, mẹ la rầy suốt ngày. Rồi lại nghĩ mình sẽ tự làm mọi việc cho đến khi nào thật thành công rồi thật giàu có lúc đó quay trở về để mẹ thấy rằng tôi làm được mọi thứ chứ không vô dụng như mẹ hay mắng. Nhưng rồi sau đó mới nhận ra thế giới bên ngoài kia lòng ngưòi “đắt” lắm, yêu thương cũng phải có điều kiện, nghĩ lại chỉ có mẹ yêu thương ta là vô điều kiện mà thôi.
Cho tới bây giờ tôi vẫn nhớ cảm giác lo sợ mất đi người thân yêu nhất. Ngày mẹ xuống thành phố thăm tôi, lần đầu tiên tôi được mẹ đưa đi chơi. Một ngày trọn vẹn cho tôi đủ đầy niềm hạnh phúc và cả những niềm vui khó diễn tả. Ngày thứ hai, tôi cùng mẹ vào bệnh viện nhân chuyến đi chơi để đi tái khám sức khỏe cho mẹ. Nhưng một điều không hay đã xảy ra, mẹ tôi có khối u khá lớn, trời như sập xuống, mẹ tôi khóc, tâm trí tôi chẳng ổn hơn mắt nhòe đi nhưng chẳng dám để mẹ thấy vì sợ mẹ càng buồn hơn. Những ngày tiếp sau đó tôi cùng mẹ đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác để khám lại, chỉ hy vọng khối u của mẹ là u lành.
Đêm về mẹ lại ôm tôi vào lòng, dù mẹ đã cố kìm nén chỉ sợ khiến con buồn nhưng tôi vẫn thấy ở khóe mắt mẹ ướt nhẹp. Mẹ là vậy, ngay cả trong lúc bản thân còn chưa biết ra sao mẹ vẫn chưa bao gìơ thôi bớt lo lắng cho đứa con này.
Từng ấy tuổi này rồi tôi chẳng biết làm gì để giúp mẹ, đi học rồi lại đi làm xa nhà chỉ biết ngày nào được nghỉ là tôi tranh thủ về chơi với mẹ. Càng lớn con người ta lo toan, bộn bè nhiều hơn, tôi dần hiểu ra nổi lo sợ, bất an khi sợ mất đi người thân, người mình yêu thương và luôn che chở cho mình từ lúc bé. Có lẽ hơn ai hết ngay lúc này bản thân tôi cảm nhận rất rõ giữa có mẹ bên cạnh và không bao giờ được mẹ ở bên là như thế nào. Chưa bao giờ từ khi là một đứa trẻ nít cho đến bây giờ tôi một đứa con gái có thể gọi là mạnh mẽ chưa hề sợ bất cứ điều gì thì giờ đây lại thấy sợ hãi đến nghẹn lòng. Thật may mắn một tuần sau kết quả sinh thiết cho thấy khối u của mẹ không phải u ác, chỉ cần thực hiện phẫu thuật và nghỉ ngơi tĩnh dưỡng một thời gian sẽ khỏi hẳn. Hai mẹ con nhìn nhau thở phào nhẹ nhõm.
Tôi viết những dòng này chỉ để nhắc nhở bản thân rằng, cuộc đời đâu ai có thể biết được điều gì xảy ra. Hôm nay ta còn được gặp, còn được nhìn thấy mẹ, đó là điều hết sức may mắn và hạnh phúc. Còn nhiều lắm những điều không thể nói, chỉ biết rằng nếu ai đó còn mẹ hãy trân trọng từng giây phút có mẹ bên cạnh. Hiện tại mẹ tôi đã khỏe mạnh trở lại, nhưng biết đâu đấy, biến cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tôi tự nhủ sẽ dành nhiều thời gian quan tâm đến mẹ hơn, về thăm mẹ bất cứ khi nào có thời gian, để ý đến sức khỏe của mẹ, để mẹ mãi được mạnh khỏe hạnh phúc.
Có thể là tranh biếm họa về trẻ em

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật