Mẹ yêu

Bài dự thi số 01
Facebook Hạ Vy gửi đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ
Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc
Mẹ ru con yêu thương con tha thiết
Mong cho con luôn luôn ngoan hiền giấc no say
Vì đàn con thơ ngây bao yêu dấu
Đã hy sinh cho con bao nhiêu tuổi đời
Mẹ đã bên con
Mẹ đã cho con lớn lên………….
Với những ca từ nhẹ nhàng, da diết bài hát “Mẹ yêu” đã lấy đi nước mắt của nhiều người nghe khi nhớ về Mẹ mình, Những hình ảnh dung dị, bình yên trong quá trình lớn lên của mỗi chúng ta đều được ghi lại bằng những nốt nhạc chan chứa cảm xúc, chạm đến trái tim của người nghe.
Tình cảm mà tôi dành cho mẹ là một thứ tình cảm rất khó để gọi tên hay nói rõ ra thành lời. Bởi đó không là một mà là rất nhiều những tình cảm đan xen với nhau. Đó là tình yêu thương sâu đậm dành cho người mẹ luôn ở bên dịu dàng, săn sóc. Đó là sự biết ơn với những hi sinh, tần tảo của mẹ sớm hôm để tôi được ăn học thành người. Đó là sự kính trọng với sự dũng cảm, hiểu biết của mẹ trước mọi điều trong cuộc sống. Đó là sự quấn quýt, quyến luyến không rời vì từ khi mới xuất hiện trên cõi đời này, tôi vẫn luôn ở bên mẹ. Đó là sự trân trọng tuyệt đối, bởi mẹ là duy nhất, là thứ quý trọng nhất mà tôi có được trên cõi đời này. Đó là sự tin tưởng, vì mẹ sẽ mãi mãi đứng ở sau lưng, bao dung, đùm bọc và ủng hộ tôi. Tất cả những cảm xúc ấy, hòa trộn vào nhau, tạo thành tình cảm mà tôi dành cho mẹ. Tình cảm ấy chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim, chứ không thể gọi tên bằng bất kì từ ngữ nào trên thế giới này cả.
Có thể nói, những năm qua cả Thế giới phải đối mặt với 1 đại dịch vô cùng khủng khiếp – dịch Covid-19 đã khiến cho rất nhiều người trên Thế giới thay đổi quan niệm, thay đổi cách sống. Không ít người giật mình khi cận kề với cảm giác “xa cách”, “sợ mất mát”. Không ít người chưa từng “lo xa” bỗng hiểu rằng cuộc sống này vốn ẩn chứa vô vàn sự bất ngờ, thế nên nếu chúng ta muốn làm gì thì đừng trì hoãn!
Đặc biệt, trong cơn biến động ấy, rất nhiều người con trưởng thành lắng lòng, “lặng nhìn thật lâu” những đấng sinh thành lớn tuổi, và nhận ra chúng ta “đòi cha mẹ thực hiện lời hứa” từ tấm bé, thế mà chúng ta chẳng giữ được bao nhiêu lời hứa với đấng sinh thành. Nhìn dáng mẹ nặng nề xách giỏ nặng trĩu đồ ăn con thích, những bồn bề lo lắng của cuộc sống thường ngày, bóng cha tất tả mưu sinh, con hiểu rằng ra cha mẹ cần được chăm sóc nhiều hơn và hiểu rằng quỹ thời gian của cha mẹ không phải vô tận để chờ mãi “lời hứa dở dang”. Nhưng trên hết, cùng với việc thực hiện những lời hứa còn dang dở ấy, có một việc quan trọng chúng con cần quan tâm: Đó là chăm sóc sức khỏe của ba mẹ, để những đấng sinh thành thật khỏe mạnh, thật an vui, có nhiều thời gian hạnh phúc bên con cháu.
Dành tặng cho Mẹ món quà ý nghĩa, phù hợp nhân dịp 20 tháng 10 chính là cách hoàn hảo để thể hiện tình cảm, lòng hiếu thuận, tri ân đến Mẹ. Món quà mà chúng ta dành tặng cho Mẹ còn đem lại niềm vui giúp mẹ cảm thấy hạnh phúc với sự trưởng thành của những người con, những “quả ngọt” mà đấng sinh thành vun trồng chăm sóc nay đã được “gặt hái”. Để những phút giây hạnh phúc cùng nhau, đầy đủ thành viên gia đình mãi tròn đầy. Ba Mẹ luôn được mạnh khỏe, luôn vui vẻ, hạnh phúc chính là món quà lớn nhất mà chúng ta – những người con có được.
Trên trái đất này không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của những bậc sinh thành dành cho con và không có hạnh phúc nào bằng hạnh phúc của những người làm cha mẹ nhìn thấy con mình khôn lớn trưởng thành.” Hãy cùng đọc để cảm nhận sự hy sinh vô bờ bến và công ơn dưỡng dục của đấng sinh được diễn tả một cách thật sâu sắc và lắng đọng như những vần thơ dưới đây.
Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ,
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.
Nước biển mêng mông không đong đầy tình mẹ,
Mây trời lồng lộng không phủ kín tình cha

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật