Tin vui: Hai người bệnh được ghép thận từ người hiến tạng chết não đã hồi phục tốt

Ngày 28/6/2024, đoàn công tác của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã đến Bệnh viện Trung ương Huế thăm hỏi, động viên hai người bệnh được ghép thận từ người bệnh hiến tạng sau chết não. Được biết, cả hai người bệnh đã hồi phục tốt sau phẫu thuật.

thăm người bệnh ghép thận

Cả hai người bệnh được ghép thận đều hồi phục tốt sau khi được ghép thận

Trước đó, một người bệnh bị chết não do tai nạn giao thông tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã được gia đình đồng ý hiến tạng cứu người. Thông qua Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia, hai quả thận của người cho đã được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế để ghép cho hai người bệnh suy thận nặng (một người 32 tuổi và một người 33 tuổi).

Trò chuyện với người bệnh, Th.S. Phạm Ngọc Vinh – Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ bày tỏ sự vui mừng khi thấy cả hai người bệnh đều hồi phục tốt sau phẫu thuật, đồng thời cũng thay mặt Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ gửi lời hỏi thăm, động viên, chúc sức khỏe đến hai người bệnh và gia đình.

thăm người bệnh ghép thận

Th.S. Phạm Ngọc Vinh – Trưởng phòng Điều dưỡng BVĐK tỉnh Phú Thọ thăm hỏi hai người bệnh

Xúc động trước những tình cảm nhận được, hai người bệnh được ghép tạng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến người hiến tạng, thân nhân gia đình và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Đồng thời, khẳng định chính nhờ những sự sẻ chia đầy yêu thương này đã giúp họ được sống một cuộc đời mới tốt đẹp và tươi sáng hơn.

Trong thời gian tới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức của người dân về hiến mô, tạng sau khi chết não để có thêm nhiều hơn nữa những người bệnh được “hồi sinh” nhờ ghép tạng.