Hơn 1.000 đơn vị máu thu về sau Ngày hội hiến máu “Tình người Tân Sơn”

Ngày 13/9, Trung tâm Huyết học – Truyền máu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và UBND huyện Tân Sơn tổ chức Ngày hội hiến máu “Tình người Tân Sơn” đã thu được hơn 1.000 đơn vị máu từ các tình nguyện viên.

Hình ảnh hiến máu trong ngày hội hiến máu "Tình người Tân Sơn"
Hình ảnh hiến máu trong ngày hội hiến máu “Tình người Tân Sơn”

Từ 4 giờ sáng, đoàn lấy máu lưu động của Khoa Truyền máu, Trung tâm Huyết học – Truyền máu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã lên xe di chuyển tới huyện Tân Sơn để tiếp nhận máu.

Vượt qua quãng đường hơn 60km đồi núi quanh co, khúc khuỷu, giữa núi rừng Tân Sơn hùng vĩ trong tiết trời mưa bão khiến việc đi lại trở nên vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, đoàn đã có mặt đúng giờ để kịp chuẩn bị cho công tác lấy máu.

Ngày hội hiến máu “Tình người Tân Sơn” được tổ chức thường niên mỗi năm một lần, đã nhận được sự tham gia của hơn 1.500 người là cán bộ, nhân viên, người lao động tại các cơ quan, tổ chức, công ty và người dân trong huyện. Sau một ngày, đoàn lưu động đã thu được hơn 1.000 đơn vị máu.

Ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau của mọi người trong cộng đồng. Việc hiến máu không chỉ giúp cứu người mà còn mang lại nhiều lợi ích cho bản thân người hiến máu. Giúp cải thiện sức khỏe, mang đến tinh thần tích cực, thoải mái.

Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh, và tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, trong những năm qua, phong trào hiến máu cứu người đã trở thành truyền thống tại huyện Tân Sơn nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung.

Các hoạt động hiến máu tình nguyện đã góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam. Qua đó, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

Một số hình ảnh trong buổi hiến máu:

w2 01

w3 01

w4 01

w6 01

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ 

Hotline: 1800 888 989 

 

 

 

 

 

 

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật