Hội nghị chuyên đề về Luật Phòng chống bạo lực trong gia đình – Tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 gắn với việc tuyên truyền Pháp luật.

Ngày 28/6/2018, Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị Chuyên đề về Luật Phòng chống bạo lực trong Gia đình – Tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 nhân dịp kỷ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2018).

 

                                                                                                                             Toàn cảnh Hội nghị

 

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: BS Mai Xuân Phương – Phó Vụ trưởng Vụ truyền thông Giáo dục – Tổng Cục dân số & Kế hoạch hóa gia đình- Bộ Y tế; Chu Thu Nam – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Phú Thọ; ThS.BS Hoàng Công Lâm – PGĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ; BS.CKII Thiều Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện cùng hơn 700 công đoàn viên đến từ các tổ công đoàn Khoa, Phòng, Trung tâm Đơn vị trực thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

 

Ths.BS Hoàng Công Lâm – PGĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phát biểu hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ThS.BS Hoàng Công Lâm – PGĐ Bệnh viện chia sẻ những điều giản dị nhưng hết sức thiết thực: “Trải qua nhiều thế hệ gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc và quan hệ gia đình Việt Nam có những thay đổi, nhưng chức năng cơ bản của gia đình tồn tại và gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước”. ThS Hoàng Công Lâm cũng nhấn mạnh: “Có một nơi để về đó là nhà, có những người để yêu thương đó là gia đình, có được cả hai đó là hạnh phúc. Hơn ai hết, trước hết khi làm thầy thuốc, làm nhân viên y tế, chúng ta cũng là những thành viên trong gia đình”.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được nghe BS Mai Xuân Phương trao đổi, chia sẻ các vấn đề: về Luật Phòng chống bạo lực trong gia đình – Tình yêu, hôn nhân và hạnh phúc; lịch sử, ý nghĩa của Ngày Gia đình Việt Nam 28/6; vai trò của gia đình, những thách thức đối với gia đình và sự cần thiết phải xây dựng gia đình trong thời kỳ hội nhập; tôn vinh những giây phút sum họp của mọi gia đình Việt Nam bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm; cách giữ lửa hạnh phúc trong gia đình…Với cách truyền đạt khéo léo, lôi cuốn và hóm hỉnh, những đề tài, câu chuyện liên quan đến giữ gìn mái ấm hạnh phúc gia đình của BS Mai Xuân Phương đã thu hút được đông đảo công đoàn viên Bệnh viện chăm chú lắng nghe. Hội nghị đã đem lại những nụ cười sảng khoái, thoải mái và mang lại nhiều thông tin bổ ích, thiết thực đối với nhiều người, nhất là về kỹ năng, nghệ thuật ứng xử giữa những thành viên trong gia đình Việt Nam thời hội nhập hiện nay.

 

BS Mai Xuân Phương chia sẻ tại Hội nghị

BS Mai Xuân Phương chia sẻ tại Hội nghị

Hội nghị chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc; nâng cao nhận thức của mỗi gia đình trong việc thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị mới, tiến bộ. Từ đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác phòng chống bạo lực gia đình. Nâng cao hiểu biết, ý thức, trách nhiệm của các thành phần trong xã hội trong việc chung tay xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Hội nghị chuyên đề là hoạt động định kỳ được tổ chức hằng năm nhằm hưởng ứng và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6; thể hiện sự quan tâm của Ban Giám đốc; Công đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đối với tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nói riêng và gia đình của các cán bộ, nhân viên y tế nói chung. Tin tưởng rằng, đây sẽ là nguồn động viên tinh thần lớn lao, tiếp sức cho chuỗi ngày làm việc của các nhân viên y tế tại Bệnh viện.

Một số hình ảnh khác:

 

Ngô Minh

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN