Sinh hoạt Câu lạc bộ Đái tháo đường

Ngày 16/6/2018,  Khoa Nội tiết – Đái tháo đường Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức buổi sinh hoạt câu lạc bộ Đái tháo đường với chủ đề “Những sai lầm thường gặp của người bệnh đái tháo đường”.

Tham dự buổi sinh hoạt, có Ths. Bác sĩ Hoàng Công Lâm – Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ; Ths. Bác sĩ Đào Đức Phong – Phó trưởng khoa Nội tiết – Đái tháo đường – Bệnh viện Bạch Mai; Ông Nguyễn Xuân Lập – Hội trưởng Câu lạc bộ Đái tháo đường Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng toàn thể các hội viên câu lạc bộ Đái tháo đường Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Ths. Bác sĩ Hoàng Công Lâm – Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết: Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ hiện đang quản lý và điều trị cho hơn 3000 người bệnh đái tháo đường. Trong đó, nhiều người bệnh đái tháo đường vẫn còn mắc những sai lầm trong quá trình sinh hoạt, điều trị khiến lượng đường trong máu bị mất kiểm soát và tăng cao. Chính vì thế, việc tổ chức chương trình này giúp người bệnh hiểu rõ hơn về những sai lầm cần tránh trong điều trị là vô cùng cần thiết.

Ths. Bác sĩ Đào Đức Phong – Phó trưởng khoa Nội tiết – Đái tháo đường – Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ tại chương trình.

Tại buổi sinh hoạt, Ths. Bác sĩ Đào Đức Phong – Phó trưởng khoa Nội tiết – Đái tháo đường – Bệnh viện Bạch Mai đã chia sẻ về những sai lầm thường gặp của người bệnh đái tháo đường. Theo Bác sĩ Phong, người bệnh đái tháo đường có mười sai lầm chính trong quá trình điều trị bệnh. Trong đó phải kể đến sai lầm nhiều nhất tự ý dùng theo đơn thuốc của người bệnh khác; thường ăn ngay khi hạ đường huyết và chỉ đo đường huyết vào buổi sáng là thường gặp hơn cả.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt câu lạc bộ

Qua đây, Ths. Bác sĩ Đào Đức Phong đưa ra một số lời khuyên đối với người bệnh: Hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để có phác đồ điều trị riêng cho bản thân mình, đồng thời luôn nhớ kiểm soát lượng đường trong máu song song với kiểm soát mỡ máu, tình trạng tăng huyết áp, tim mạch. Bên cạnh đó, người bệnh cần thường xuyên luyện tập, tuân thủ chế độ ăn, kiểm tra lượng đường trong máu định kỳ để có những điều chỉnh thích hợp.

 

Buổi sinh hoạt diễn ra đầy hứng khởi với nhiều ý kiến sôi nổi và được giải đáp cụ thể, chi tiết của Bác sĩ Phong đã giúp cho hội viên có thêm nhiều kiến thức để phòng tránh bệnh cho mình.  Kết thúc buổi sinh hoạt, các thành viên tham gia đều cảm thấy hài lòng và mong muốn sẽ được gặp lại nhau ở buổi sinh hoạt lần sau.

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

Thu Hằng

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN