Hội thảo cập nhật về bệnh thận do đái tháo đường và ghép thận

Chiều ngày 5/9/2019, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình “Hội thảo cập nhật về bệnh thận do đái tháo đường và ghép thận”cho các cán bộ y tế thuộc các Bệnh viện, Trung tâm y tế huyện thuộc tỉnh Phú Thọ.

Tham dự chương trình, có PGS.TS Lê Việt Thắng chủ nhiệm bộ môn Khoa Thận – Lọc máu – Bệnh viện Quân Y 103; BS.CKII Thiều Thị Thanh Thủy – Giám đốc Trung tâm Thận – Lọc máu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và hơn 50 Bác sĩ điều dưỡng đến từ Bệnh viện, Trung tâm y tế huyện, thành thị tỉnh Phú Thọ.

05092021hoi thao ghep than 01

PGS.TS  Lê Việt Thắng chia sẻ những kiến thức quý báu tại Hội thảo

Tại buổi hội thảo, PGS.TS Lê Việt Thắng đã trình bày các vấn đề liên quan đến tổn thương thận ở bệnh nhân đái tháo đường và kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng đến chức năng thận ghép.

Theo PGS. TS Lê Việt Thắng: “Bệnh lý thận mạn tính ngày càng gia tăng tại Việt Nam, không chỉ do bệnh lý nguyên phát tại thận mà còn do sự gia tăng của bệnh đái tháo đường. Khi suy thận mạn tính giai đoạn cuối, bệnh nhân phải điều trị bằng các biện pháp thay thế thận như lọc máu hoặc ghép thận. Quá trình lọc máu chỉ giải quyết, thay thế được một vài chức năng thận, còn một số chức năng khác bệnh nhân vẫn phải điều trị kết hợp. Với bệnh nhân ghép thận, sau ghép thận có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chức năng thận ghép, trong đó có việc sử dụng, quản lý ức chế miễn dịch điều trị sau ghép là vấn đề quan trọng.”

05092021hoi thao ghep than 02 1

Toàn cảnh Hội thảo

Trong thời gian qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thực hiện thành công 9 ca ghép thận, trong đó có các ca ghép không cùng huyết thống. Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng trong việc phát triển các kỹ thuật khoa học hiện đại, đảm bảo về chất lượng dịch vụ khám, điều trị tạo niềm tin nơi người bệnh trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận, xứng đáng là Bệnh viện hàng đầu khu vực Trung du và miền núi phía Bắc.

Thu Hằng

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật