Cứu sống cụ ông 78 tuổi bị đa chấn thương nặng do bức tường gạch đổ vào người

Trong lúc đi chặt tre, ông Vinh không may bị bức tường gạch đổ vào người đã khiến cho ông bị đa chấn thương nặng và đã được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.
()

Trong lúc đi chặt tre, ông Vinh không may bị bức tường gạch đổ vào người đã khiến cho ông bị đa chấn thương nặng và đã được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Người bệnh được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cấp cứu ngày 29/8, trong tình trạng đau bụng dữ dội, khó thở nhiều sau khi bị bức tường gạch đổ vào người. Sau khi làm các cận lâm sàng, kết quả cho thấy: người bệnh bị chấn thương gan, ổ bụng có nhiều dịch dạng máu, tràn dịch – khí màng phổi trái, phần mềm thành ngực và lưng trái, gãy xương sườn 5-12 bên trái, gãy mỏm ngang đốt sống L1, L2 bên trái, tụ khí khe đĩa đệm L4/5.

Bệnh viện đã hội chẩn và quyết định tiến hành dẫn lưu mở màng phổi cấp cứu và nút mạch trong gan cho người bệnh.

da chn thuong

Bác sĩ thăm khám cho người bệnh trước khi xuất viện

Sau 10 ngày điều trị tích cực tại Khoa Cấp cứu, người bệnh Vinh đã hồi phục và được xuất viện.

Theo BSCKI. Hoàng Hồng Quang – Phó Khoa Cấp cứu cho biết, để cấp cứu kịp thời cho người bệnh V,  các bác sĩ tại khoa đã phối hợp với các bác sĩ Đơn vị Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực tiến hành dẫn lưu mở màng phổi và phối hợp với các bác sĩ Khoa Chẩn đoán hình ảnh đã nút mạch trong gan để cầm máu và giúp lành vết thương nhanh cho người bệnh.

Theo Bác sĩ Quang, người bệnh Vinh do tuổi cao, sức khỏe yếu lại bị đa chấn thương nặng, nên các thao tác trên người bệnh đều phải đòi hỏi các bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề giỏi và áp dụng các phương pháp tiên tiến, hiện đại nhất mới có thể cứu sống được người bệnh.

Hoa Lê

Hãy để lại đánh giá của bạn !

Click vào ngôi sao để đánh giá

Số đánh giá trung bình / 5. Lượt đánh giá:

Chưa có người đánh giá bài viết. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Khi bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Theo dõi chúng tôi trên các trang mạng xã hội

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết cách chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Facebook
Twitter

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN