Hội Thảo Khoa Học “Đa Mô Thức Trong Chẩn Đoán Và Điều Trị Đột Quỵ Não Cấp”

Đa Mô Thức Trong Chẩn Đoán Và Điều Trị Đột Quỵ Não Cấp

Chiều ngày 18/8/2022, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã diễn ra buổi Hội thảo khoa học “Đa Mô Thức Trong Chẩn Đoán Và Điều Trị Đột Quỵ Não Cấp”.

Toản cảnh Hội thảo Đa mô thức trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ não cấp
Toản cảnh Hội thảo khoa học “Đa mô thức trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ não cấp”

Tham dự buổi Hội thảo khoa học có sự có mặt của Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam, Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng các nhà khoa học, bác sĩ đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện trong toàn tỉnh.

GS. TS Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam đến dự và tham gia báo cáo tại Hội thảo

GS. TS Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam đến dự và tham gia báo cáo tại Hội thảo

Hội thảo là cơ hội để các nhà khoa học, bác sĩ tại Phú Thọ cập nhật những kiến lĩnh vực thần kinh – đột quỵ đồng thời hiểu được tầm quan trọng của cấp cứu đột quỵ trước viện, chẩn đoán và điều trị đột quỵ, vai trò của sự phối hợp giữa các tuyến cơ sở y tế nhằm nâng cao hiệu quả điều trị.

Trong khuôn khổ chương trình, 05 báo cáo khoa học đã được trình bày:

1. Cập nhật Điều trị chảy máu não

GS. TS Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam

2. Cập nhật Chẩn đoán và Điều trị đột quỵ não cấp

Bác sĩ Chuyên khoa I Bùi Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Trung tâm Đột quỵ

3. Mở rộng cửa số can thiệp trong điều trị nhồi máu não cấp

Thạc sĩ Bác sĩ Phan Ngọc Nhu, Trung tâm Đột quỵ

4. Viêm mạch thần kinh Trung ương

Thạc sĩ Bác sĩ Tạ Văn Hải, Trung tâm Đột quỵ

5. Phục hồi chức năng đột quỵ não

Bác sĩ Chuyên khoa I Vũ Thị Minh Thanh, Trung tâm Đột quỵ

Các bài báo cáo khoa học được trình bày tại Hội thảo
Những bài báo cáo chất lượng được trình bày tại Hội thảo

Giáo sư Nguyễn Văn Thông nhấn mạnh một lần nữa về những thành tựu mà Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là chuẩn Bạch kim của Hội Đột quỵ Thế giới trong các năm 2020, 2021.

Với vại trò là cơ sở điều trị chuyên khoa, các bác sĩ Trung tâm Đột quỵ Phú Thọ đã chia sẻ những kiến thức trong lĩnh vực thần kinh đột quỵ qua các bài báo cáo được đánh giá cao về tính mới, tính thực tiễn.

Qua đó nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị đột quỵ não trong toàn tỉnh và tăng cường sự phối hợp giữa các tuyến/đơn vị trong Mạng lưới Đột quỵ Phú Thọ”.

Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được thành lập tháng 9/2018, là trung tâm đầu tiên trong cả nước hoạt động theo quy trình khép kín tiêu chuẩn Châu Âu với 3 đơn vị:

– Cấp cứu và điều trị tích cực Thần kinh – Đột quỵ

– Điều trị Thần kinh – Đột quỵ bán cấp

– Phục hồi chức năng Thần kinh – Đột quỵ

Với quy mô 120 giường bệnh, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kĩ thuật viên chuyên nghiệp cùng đầy đủ các phương pháp chuyên sâu từ cấp cứu, điều trị đến phục hồi chức năng cho người bệnh, Trung tâm Đột quỵ Phú Thọ hướng đến là địa chỉ tin cậy cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, tốt nhất cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh khu vực Tây Bắc.

Huy Quang – Văn Hải