Hội thảo khoa học trực tuyến Điều trị đái tháo đường type 2 – Hành trình lâu dài và liên tục

Ngày 24/8/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tham gia Hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề: Điều trị đái tháo đường type 2 – Hành trình lâu dài và liên tục do Hội Y dược tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Hội thảo được tổ chức tại điểm cầu Sở Y tế Phú Thọ, TTƯT. BSCK II. Trần Minh Khánh – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội Y Dược tỉnh Phú Thọ tham dự và chủ trì Hội thảo.

Tại điểm cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có sự tham dự của BSCKII Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Trưởng khoa Nội tiết – Đái tháo đường và đại diện tất cả các khoa, phòng, trung tâm trong Bệnh viện.

25082021 hoi thao 1

Điểm cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Bích Đào – Phó chủ tịch Hội Nội tiết & ĐTĐ Việt Nam; PGS.TS. BS. Hồ Thị Kim Thanh – Chủ nhiệm bộ môn BS Gia đình, ĐH Y Hà Nội; PGS. TS Hồ Huỳnh Quang Trí – Viện tim mạch TP Hồ Chí Minh, ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh; trình bày về nội dung: Quản lý đái tháo đường trong giai đoạn COVID-19; Tại sao cần Real world data để hoàn thiện kết quả của những kết quả nghiên cứu CRT; kiểm soát nguy cơ tim mạch ở bệnh nhân có tăng huyết áp: tại sao và như thế nào?

Trong phần thảo luận, các đại biểu đã trao đổi về thực tế điều trị tại đơn vị mình, chia sẻ và rút kinh nghiệm từ những tình huống thực tế lâm sàng gặp phải.

Thông qua Hội thảo, các bác sĩ, dược sĩ cũng được cập nhật kiến thức về điều trị đái tháo đường. Đồng thời là cơ hội để các bác sĩ chuyên ngành nội tiết trong toàn tỉnh giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề trong điều trị bệnh đái tháo đường.

Tags :