Hội thảo “Phát triển chuyên môn, kỹ thuật” và Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ”.

Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, sáng ngày 09/08/2019, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Hội thảo “ Phát triển chuyên môn, kỹ thuật” và Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ”.

07082019ki kt 1 1 1

Toàn cảnh chương trình

Chương trình được tổ chức tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ với sự chủ trì của BS CKII Trần Minh Khánh – Phó Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ; PGS.TS Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai; BS CKII Hoàng Xuân Đoài – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Hội thảo còn có sự tham dự của đại diện Sở Y tế Phú Thọ và lãnh đạo các trung tâm, các khoa lâm sàng, cận lâm sàng và các phòng ban chức năng của 2 Bệnh viện

07082019ki kt 2

BSCKII Hoàng Xuân Đoài- GĐ Bệnh viện phát biểu ý kiến

Tại hội thảo, BSCKII Hoàng Xuân Đoài – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã trình bày tóm tắt tình hình thực tế của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và các đề xuất hợp tác đào tạo chuyên môn, kỹ thuật một cách toàn diện nhất, giúp Bệnh viện phát triển các chuyên ngành như Nội hô hấp, tiêu hóa, cơ xương khớp, hồi sức cấp cứu, chẩn đoán hình ảnh…

Sau khi khảo sát trực tiếp tại các trung tâm, các khoa, phòng tại bệnh viện, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã đưa ra kết quả khảo sát thực tế, nhu cầu và đưa ra những tư vấn, định hướng hỗ trợ phát triển các chuyên khoa sâu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sao cho phù hợp nhất với tình hình thực tế.

Theo đó, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp nhận đào tạo chuyên môn, kỹ thuật cho cán bộ y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Đồng thời, cử các chuyên gia trực tiếp đào tạo và chuyển giao kỹ thuật, thực hiện khám chữa bệnh, đi buồng hội chẩn người bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện tốt nhất  như con người, cơ sở vật chất trang thiết bị…phù hợp với mục tiêu chuyển giao kỹ thuật và tình hình thực tế tại mỗi đơn vị, tạo điều kiện thuận lợi để Bệnh viện Bạch Mai có thể hỗ trợ và chuyển giao kỹ thuật.

Qua thảo luận và thống nhất, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và BSCKII Hoàng Xuân Đoài – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã đại diện Ban lãnh đạo hai bệnh viện ký kết thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của Sở Y tế, Ban giám đốc và các lãnh đạo hai Bệnh viện.

07082019ki kt 3

Lễ ký kết giữa hai bệnh viện

Thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh cho biết: Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được Bệnh viện Bạch Mai đặc biệt quan tâm. Tuy là bệnh viện tuyến tỉnh nhưng bệnh viện phát triển và làm chủ rất nhiều kỹ thuật khó, hệ thống cơ sở vật chất trang hiện bị đồng bộ, hiện đại sẽ là cơ sở tốt giúp các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai chuyển giao kỹ thuật hiệu quả nhất, nhằm mục tiêu ngày càng nâng cao chất lượng bệnh viện và sứ mệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân, tiến tới sự phát triển bền vững.

Với việc ký kết hợp tác với Bệnh viện Bạch Mai, nhiều kỹ thuật chuyên sâu sẽ được triển khai tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ giúp cho người dân trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận trong khu vực trung du miền núi phía bắc được tiếp cận thuận lợi và công bằng với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng cao, giảm áp lực quá tải cho tuyến trên, đồng thời tiết kiệm chi phí cho người bệnh và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân

Một số hình ảnh tham quan thực tế:

07082019ki kt 4

 

 

07082019ki kt 7

 

Nguyễn Mai

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật