Hội thảo Sinh học phân tử đa tác nhân Multiplex trong chẩn đoán các tác nhân gây bệnh

Hội thảo Sinh học phân tử đa tác nhân Multiplex nhằm cập nhật cho cán bộ y tế những kiến thức hỗ trợ chẩn đoán các tác nhân gây bệnh trong các bệnh lý về hô hấp, viêm màng não và tiêu chảy cấp.

Ảnh toàn cảnh hội thảo Sinh học phân tử đa tác nhân Multiplex trong chẩn đoán các tác nhân gây bệnh
Ảnh toàn cảnh hội thảo Sinh học phân tử đa tác nhân Multiplex trong chẩn đoán các tác nhân gây bệnh

Tham dự Hội thảo có: Giảng viên: PGS.TS. Phùng Thị Bích Thủy – Trưởng khoa Sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm – Bệnh viện Nhi Trung ương, về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có: BSCKII Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các cán bộ, bác sĩ thuộc các Khoa, Trung tâm trong Bệnh viện.

PGS.TS. Phùng Thị Bích Thủy giảng viên tại chương trình
PGS.TS. Phùng Thị Bích Thủy giảng viên tại chương trình

Tại Hội thảo, các cán bộ được nghe giảng viên PGS.TS. Phùng Thị Bích Thủy trình bày về ứng dụng PCR đa mồi trong chẩn đoán tác nhân gây bệnh, bao gồm: Các kỹ thuật thường quy phát hiện tác nhân gây bệnh, ứng dụng kỹ thuật Real-time PCR đa mồi trong chẩn đoán bệnh nhiễm trùng, một số kết quả thực hiện với Real-time PCR đa mồi.

Các cán bộ chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo
Các cán bộ chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Buổi hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi, tích cực. Chương trình đã tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, cập nhật kiến thức về ứng dụng PCR đa mồi trong chẩn đoán tác nhân gây bệnh từ đó nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Kỹ thuật xét nghiệm sinh học phân tử

Xét nghiệm sinh học phân tử hiện là một trong những phương pháp kỹ thuật xét nghiệm tân tiến đang được sử dụng rộng rãi trong y khoa. Đây là bước phát triển mới trong lĩnh vực xét nghiệm giúp xác định đa tác nhân gây bệnh trong cùng một thời điểm. Từ đó hỗ trợ quá trình điều trị bệnh nhanh chóng hơn.

Xét nghiệm sinh học phân tử cho kết quả nhanh chóng chỉ trong 6-12 giờ; có độ nhạy, độ đặc hiệu cao lên đến trên 95%; phát hiện đa tác nhân gây bệnh chỉ trong 1 xét nghiệm mà các xét nghiệm truyền thống không làm được. Từ đó tìm đúng bệnh – trị trúng đích, rút ngắn thời gian và chi phí điều trị bệnh dai dẳng; giảm nguy cơ uống kháng sinh không cần thiết.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ 

Hotline: 1800.888.989

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện