Hội thảo trực tuyến “Kiểm soát đường huyết tích cực đạt mục tiêu với Insulin nền: Quyết định lâm sàng đa lợi ích”

Insulin nền là Insulin tác dụng kéo dài có tác dụng kiểm soát đường huyết trong cơ thể người bệnh suốt cả ngày đặc biệt là kiểm soát tốt đường máu lúc đói của người bệnh.

Hiện nay có một số loại Insulin nền trên lâm sàng các bác sỹ hay chỉ định cho người bệnh đó là Glargin U100 ( Lantus) có thời gian tác dụng khoảng 24h; Levemir là insulin nền Analogue có tác dụng 24 giờ, Insulin nền Glargin U300 thế hệ mới có thời gian tác dụng kéo dài hơn, lên đến 36 giờ giúp kiểm soát đường máu người bệnh tốt hơn đặc biệt giảm nguy cơ hạ đường máu cho người bệnh.

Hội thảo“Kiểm soát đường huyết tích cực đạt mục tiêu với Insulin nền: Quyết định lâm sàng đa lợi ích” là  dịp để các bác sỹ được cập nhật thêm các thông tin bổ ích từ các chuyên gia y tế hàng đầu trong lĩnh vực Nội tiết, từ đó đưa ra những phác đồ điều trị hiệu quả cho người bệnh, trong đó bổ xung Insulin sớm được chứng minh đem lại hiệu quả điều trị cao, giúp phòng ngừa biến chứng của bệnh đái tháo đường và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

BS.CKII. Lê Na - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phát biểu tại hội thảo
BS.CKII. Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phát biểu tại hội thảo

Chương trình có sự tham dự của: PGS.TS Đỗ Trung Quân, Chủ tịch hội Nội tiết – Đái tháo đường Hà Nội, phó chủ tịch Hội Nội tiết Đái tháo đường Việt Nam chủ trì buổi hội thảo, TS.BS. Phan Thế Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Nghệ An, BS.CKII. Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, các báo cáo viên tại BVNT Trung ương, BVĐK tỉnh Phú Thọ, BV Nội tiết tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và các cán bộ nhân viên y tế tại các Bệnh viện tham gia hội thảo.

Hiện nay, Khoa Nội tiết – Đái tháo đường – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ quản lý gần 3000 người bệnh đái tháo đường, trong đó số lượng người bệnh đạt mục tiêu kiểm soát đường máu chiếm tỉ lệ cao ( khoảng 50% ), so với tỉ lệ khoảng 30 % (  chung của toàn quốc ). Đạt được kết quả này là sự cố gắng không ngừng nghỉ của các nhân viên y tế khoa Nội tiết,  với đội ngũ bác sỹ hầu hết là các bác sỹ sau đại học hoặc đều được đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành Nội tiết, đặc biệt là đái tháo đường; các điều dưỡng viên thường xuyên được tập huấn về hướng dẫn tiêm Insulin cho người bệnh và quan trọng hơn là sự tuân thủ, tính tự giác của người bệnh trong việc điều trị, người bệnh đái tháo đường đã thường xuyên khám định kì để được các bác sỹ chuyên khoa Nội tiết điều chỉnh liều thuốc cũng như tư vấn chế độ ăn, chế độ tập luyện phù hợp, đạt hiệu quả cao trong điều trị.