Đại hội “Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ” lần thứ I nhiệm kỳ 2022 – 2027

Căn cứ Quyết định số 1362/QĐ-UBND, ngày 23/05/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ về việc cho phép thành lập Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ, chiều ngày 19/8/2022, Ban vận động Hội Thầy thuốc trẻ tổ chức Đại hội “Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ” lần thứ I nhiệm kỳ 2022 – 2027 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Tham dự Chương trình có các đồng chí là Đại diện Lãnh đạo Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ; Đại diện Lãnh đạo Sở Nội vụ, Tỉnh đoàn Phú Thọ; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Phú Thọ; Lãnh đạo Sở Y tế cùng các Hội viên Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ.

Phiên trù bị Đại hội
Phiên trù bị Đại hội

 

BSCKII. Lê Đình Thanh Sơn - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ
BSCKII. Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Thay mặt Ban vận động Hội Thầy thuốc trẻ, BSCKII. Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã báo cáo tóm tắt quá trình vận động thành lập cùng các điều lệ hoạt động của Hội. Theo đó, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của các thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ, có con dấu và tài khoản riêng. Hội có nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ để bồi dưỡng, phát huy tri thức, công sức của thầy thuốc trẻ cùng phấn đấu vì sự nghiệp y tế nước nhà.

Hội Thầy thuốc trẻ là đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao; có y đức, trách nhiệm với xã hội và cộng đồng. Hội là lực lượng tiên phong đi đầu trong các phong trào từ thiện nhân đạo, hiến máu cứu người, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, góp phần vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tổng Thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội
Tổng Thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội 

 

Trong khuôn khổ chương trình Đại hội đã triển khai những nội dung sau: Công bố quyết định cho phép thành lập Hội; Thông qua dự thảo điều lệ Hội; Thông qua dự thảo phương hướng hoạt động của Hội; Thảo luận Dự thảo điều lệ và Phương hướng hoạt động của Hội; Ra mắt BCH, BTV, BKT mới.

Phát biểu tại Đại hội, PGS.TS.Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ chỉ đạo: “Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ phải tích cực đi đầu trong các phong trào khám chữa bệnh của tỉnh, không ngại khó khăn, gian khổ, phải có trách nhiệm với xã hội và cộng đồng. Tích cực nghiên cứu ứng dụng lâm sàng, góp phần cải thiện chất lượng y tế của tỉnh nhà, đóng góp vào sự phát triển của ngành y tế Việt Nam nói chung.”

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Phú Thọ chúc mùng Đại hội
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Phú Thọ chúc mùng Đại hội

Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ Nguyễn Huy Ngọc cũng cho rằng để công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng được nâng cao thì trong giai đoạn hiện nay bên cạnh việc tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước trong lĩnh vực y tế cũng cần sự nhiệt tình, sáng tạo, xung kích hết mình của đội ngũ thầy thuốc trẻ.

Việc thành lập Hội Thầy thuốc trẻ là cần thiết để tập hợp những cán bộ y tế có sức trẻ, có nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, đóng góp những kiến thức, kinh nghiệm vào công tác khám, chữa bệnh, nâng cao năng lực hoạt động của ngành y tế nói chung, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nói riêng.

Toàn cảnh Đại hội
Toàn cảnh Đại hội

Với khẩu hiệu: “Thầy thuốc trẻ Phú Thọ nâng tầm y đức và năng lực chuyên môn; Đoàn kết tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” và mục tiêu: “Củng cố và phát triển chi hội, câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tại 13/13 huyện, thị, thành và thành lập chi hội, câu lạc bộ thầy thuốc trẻ trực thuộc Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ”, Đại hội “Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ” lần thứ I nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã diễn ra trong không khí long trọng, trang nghiêm và thành công tốt đẹp. Đại hội đã hiệp thương, bầu 21 đồng chí vào Ban chấp hành, 7 đồng chí vào BTV Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Lê Đình Thanh Sơn được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội.

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật