Hội thi tay nghề giỏi, ứng xử hay cho điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên

Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và phục vụ người bệnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội thi “Tay nghề giỏi, ứng xử hay” cho điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong toàn bệnh viện.

Hội thi diễn ra từ ngày 24/08/2018 đến ngày 24/09/2018 với sự tham gia của gần 600 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên. Hội thi gồm  2 phần: Phần thi tay nghề và thi ứng xử. Ở phần thi tay nghề các thí sinh ở khối Lâm sàng sẽ phải thực hiện 02 quy trình chăm sóc người bệnh, các thí sinh ở khối Cận lâm sàng sẽ thực hiện kỹ thuật theo chuyên ngành và trả lời câu hỏi phụ của Ban Giám khảo. Kết thúc phần thi tay nghề mỗi khoa/phòng/ trung tâm/ đơn vị sẽ lựa chọn 01 thí sinh tham gia thi ứng xử hay.

24092018 ttndd 01

Phần thi thực hành của các thí sinh

Nội dung thi ứng xử sẽ là việc xử lý tình huống giao tiếp hàng ngày với người bệnh, gia đình người bệnh, khách đến thăm và đồng nghiệp.

Tuy mới diễn ra được vài ngày nhưng Hội thi đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, các cán bộ, nhân viên trong toàn viện. Thông qua Hội thi giúp các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên ý thức hơn trong việc trau rồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, đồng thời nâng cao khả năng giao tiếp ứng xử, từ đó góp phần xây dựng hình ảnh người chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp hướng tới sự hài lòng người bệnh.

Một số ảnh tại Hội thi:

24092018 ttndd 02

Các điều dưỡng đang cùng nhau ôn luyện kiến thức

Các thí sinh đang thi thực hành chăm sóc người bệnh:

24092018 ttndd 03

24092018 ttndd 04