Họp hội đồng người bệnh tại Khoa Nội Hô hấp – Tiêu hóa

Chiều nay 09/01/2020, tại Khoa Nội Hô hấp – Tiêu hóa đã diễn ra buổi họp Hội đồng người bệnh và tư vấn sức khỏe chuyên đề “Phòng chống tác hại của thuốc lá”.

Tham dự buổi họp có ĐD CKI. Hà Thị Bích Liên – Phó trưởng phòng Điều dưỡng, BSNT. Trần Văn Sơn – Khoa Nội Hô hấp – Tiêu hóa, ĐD. Đinh Thị Hồng Nhung – Điều dưỡng trưởng Khoa Nội Hô hấp – Tiêu hóa, ông Trần Thế Quỳnh – Chủ tịch Hội đồng người bệnh và đông đảo đại diện người bệnh, người nhà người bệnh đang điều trị tại khoa.

13012020 HDNB 1

Họp Hội đồng người bệnh là dịp để Ban lãnh đạo khoa lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người bệnh, người nhà người bệnh

Tại buổi họp, đồng chí Đinh Thị Hồng Nhung – Điều dưỡng trưởng Khoa Nội Hô hấp – Tiêu hóa đã phổ biến nội quy Bệnh viện và các quy định của Khoa tới người bệnh, người nhà người bệnh, đồng thời giải thích rõ những điểm cần chú ý trong quá trình điều trị tại Khoa.

Cũng trong buổi họp, BSNT. Trần Văn Sơn đã cung cấp những thông tin hữu ích cho người bệnh về vấn đề “Phòng chống tác hại của thuốc lá”. Bác sĩ Sơn đã phân tích chi tiết các tác hại của thuốc lá đến cơ thể người hút thuốc và đưa ra rất nhiều dẫn chứng là các ca bệnh thực tế. Thông qua đó, Bác sĩ kêu gọi người bệnh, người nhà người bệnh có nhận thức đúng đắn về quy định cấm hút thuốc lá tại nơi công cộng nói chung và trong bệnh viện nói riêng, từ đó hạn chế và hướng tới bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

13012020 HDNB 2

Tiếp đó, đại diện người bệnh, người nhà người bệnh đã đưa ra các ý kiến đóng góp về các vấn đề còn hạn chế trong hoạt động của khoa và bệnh viện. Trên tinh thần cầu thị, tiếp thu để tiến bộ, đại diện Khoa Nội Hô hấp – Tiêu hóa đã trực tiếp giải đáp các vấn đề thắc mắc của Hội đồng người bệnh và ghi nhận các ý kiến đóng góp để xây dựng khoa.

Phát biểu tại buổi họp, đồng chí Hà Thị Bích Liên – Phó trưởng phòng Điều dưỡng bày tỏ sự biết ơn đại diện người bệnh, người nhà người bệnh đã thẳng thắn nói ra những vấn đề còn hạn chế của Khoa Nội Hô hấp – Tiêu hóa nói riêng và Bệnh viện nói chung. Đồng chí cho biết tất cả các ý kiến trên sẽ được tổng hợp và báo cáo lên Ban Lãnh đạo Bệnh viện để làm cơ sở cải tiến chất lượng phục vụ, hướng tới mục tiêu phục vụ người bệnh tốt hơn.

13012020 HDNB 3

ĐD CKI. Hà Thị Bích Liên – Phó trưởng phòng Điều dưỡng phát biểu tại buổi họp

Cuối buổi họp, ông Trần Thế Quỳnh – Chủ tịch Hội đồng người bệnh gửi những lời cảm ơn chân thành tới đội ngũ y bác sỹ, điều dưỡng của Khoa vì tinh thần làm việc nhiệt tình, tận tâm, luôn quan tâm sát sao tình hình và đời sống của người bệnh.

13012020 HDNB 4

Ông Trần Thế Quỳnh đại diện người bệnh gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ, điều dưỡng của khoa

Họp hội đồng người bệnh là hoạt động thường xuyên được tổ chức định kỳ hàng tháng ở các khoa để người bệnh và người nhà người bệnh được đóng góp ý kiến, tâm tư, nguyện vọng về tất cả các vấn đề trong quá trình khám và điều trị tại Bệnh viện. Đây cũng là cơ hội để vận động người bệnh, người nhà người bệnh có trách nhiệm thực hiện đúng nội quy, quy định, quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Thu Vân.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật